Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Tình dục là nhu cầu sinh lý cơ bản và không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Tuy nhiên thực trạng quan hệ tình dục vô tội vạ bừa bãi đang là hồi chuông cảnh báo về những bệnh lây truyền nhiễm qua đường tình dục khó lường trước được.

1. Bệnh lây truyền qua đường tình dục là gì?

Đời sống người dân Việt Nam ngày càng hiện đại, tuy nhiên đâu đó thực trạng mại dâm, quan hệ tình dục bừa bãi, nghiện hút gây ra những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nhanh chóng và khó phát hiện ra dấu vết.

Bệnh lây truyền tình dục là các căn bệnh phát sinh thông qua quan hệ tình dục giữa người với người do quan hệ tình dục không an toàn gây nên.

2. Nguyên nhân gây nên các bệnh lây truyền qua đường tình dục?

Đối với những căn bệnh hằng ngày mà con người mắc phải, có thể dễ dàng tìm nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm. Xuất phát từ một hướng nhất định do bản thân người bệnh gây nên, thì bệnh lây truyền qua đường tình dục rất đa dạng, và tiềm ẩn. Bởi nó không biểu hiện ra bên ngoài khá nhiều ở thời kỳ đầu.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lây truyền qua đường tình dục như sau:

  • Quan hệ tình dục bừa bãi

Việc có thái độ không lành mạnh trong vấn đề quan hệ tình dục, cẩu thả không có biện pháp thường là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  • Nhiễm trùng do vi khuẩn, virus

Việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục không sạch sẽ hoặc không vệ sinh đúng cách có thể tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể theo đường âm đạo vào cổ tử cung của nhiều chị em và cả nam giới.

  • Môi trường xung quanh không sạch sẽ

Môi trường để người quan hệ tình dục nếu bẩn và không hợp vệ sinh cũng chính là lý do gây bệnh qua đường tình dục.

3. Một số loại bệnh lây truyền qua đường tình dục

Thực tế, bệnh lây truyền qua đường tình dục đa dạng không kém so với nguyên nhân gây ra nó. Một số căn bệnh có thể xảy ra như sau:

  • Bệnh lậu (Gonorrhea)

Đây là một trong những căn bệnh điển hình lây truyền qua đường tình dục, triệu chứng biểu hiện thường ra khí hư nhiều, bỏng rát khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên. Biến chứng mà nó để lại là viêm vùng chậu hoặc vô sinh và một số biến chứng khác.

  • Bệnh sùi mào gà

Do vi khuẩn HPV gây ra, triệu chứng được thể hiện ở vùng kín như môi lớn, môi bé, hậu môn có những nốt sần sùi gây ngứa và lở loét. Sùi mào gà có khả năng truyền nhiễm và tái phát cao.

  • Bệnh giang mai

 Vùng da trên cơ thể bị lở loét kèm theo việc phát ban trên khắp cơ thể.

  • Bệnh HIV/ AIDS 

Đây là một trong những căn bệnh đáng sợ gây suy giảm miễn dịch cơ thể và chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này.

  • Nhiễm Trichomonas

Triệu chứng biểu hiện thường là một lượng lớn chảy ra từ âm đạo gây ngứa, âm hộ nặng mùi gây viêm bàng quang, đi tiểu thường xuyên.

  •  Bệnh Chlamydia

Có thể nhiều người nghe đến cái tên này lạ, nhưng là căn bệnh dễ gặp phải qua các triệu chứng như bỏng rát khi đi tiểu, khí hư ra nhiều,… Bệnh thường để lại các biến chứng như gây tổn thương và nhiễm trùng ống dẫn trứng, vô sinh, và có thể là nguyên nhân mang thai ngoài tử cung.

4. Điều trị bệnh lây qua đường tình dục

Một số căn bệnh lây qua đường tình dục có thể điều trị được. Như việc điều trị bằng uống thuốc, tiêm thuốc,… Một số bệnh nặng như sùi mào gà, AIDS cần điều trị bằng tia Laser với tần số cao. 

Bệnh lây truyền qua đường tình dục không thể coi thường, chỉ cần trong chợp mắt không điều trị có thể lấy đi tính mạng và ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống. Chính vì thế cần điều trị sớm bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trung tâm Korea Leaders là một trong những trung tâm điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục được nhiều người tin dùng chọn lựa là điểm đến để điều trị. Nếu bạn thực sự có những triệu chứng liên quan đừng mặc cảm mà hãy đến với trung tâm để tìm giải pháp nhé!

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)