Các phương pháp tránh thai bạn cần lưu ý

Để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn gây nhiều hậu quả không tốt, chị em phụ nữ nên tìm hiểu về các phương pháp tránh thai đã được y khoa công nhận. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách tránh thai an toàn và mang đến hiệu quả phòng ngừa lên đến 90%. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1. Phương pháp tránh thai là gì?

Phương pháp tránh thai là việc áp dụng các biện pháp phẫu thuật và các thiết bị khác nhau trong quá trình sinh hoạt tình dục nhằm mục đích ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. 

2. Đối tượng nên áp dụng phương pháp tránh thai

Để chủ động trong quá trình sinh sản, quyết định số lần sinh con hay thời gian chuẩn bị mà cả nam giới và nữ giới đều cần áp dụng các biện pháp để hạn chế tối đa cơ hội dính bầu khi mà tâm lý vẫn chưa thực sự chuẩn bị.

3. Các phương pháp tránh thai bạn nên biết

Có 2 phương pháp được áp dụng tùy thuộc vào hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của bạn. Biện pháp đó gồm:

Sử dụng các kỹ thuật không chứa nội tiết

– Đặt vòng tránh thai: Sau khi kết thúc quá trình sinh nở mẹ tròn con vuông, chỉ cần khoảng 3 ngày sau bạn có thể đến cơ sở y tế để đặt vòng. Với các thiết bị tiên tiến kết hợp với các dụng cụ bảo đảm, khoa sản phụ Korea Leaders sẽ giúp bạn áp dụng phương pháp này một cách an toàn.

– Triệt sản: Cũng giống như đặt vòng, kỹ thuật này bạn có thể áp dụng ngay sau sinh trong khoảng 1 ngày sẽ mang đến hiệu quả cao nhất.

– Thắt ống dẫn tinh: Phương pháp này áp dụng với đối tượng là nam giới. Tại Korea Leaders chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật cho nam thắt và cắt ống dẫn tinh đảm bảo và hết sức an toàn mà không ảnh hưởng đến quan hệ tình dục của họ.

– Dùng bao cao su, xuất ra ngoài, nắp chụp cổ tử cung…cũng có thể áp dụng tuy nhiên khả năng phòng tránh chỉ trong khoảng 70% hiệu quả.

4. Sử dụng phương pháp có chứa nội tiết

– Sử dụng que để cấy tránh thai: Sau khoảng 1 tháng bạn mới nên áp dụng biện pháp này. Tuy nó mang lại hiệu quả cao, thời gian ngừa thai được lâu dài nhưng nó gây ra 1 số tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể người phụ nữ.

– Thuốc tiêm tránh thai: Hiệu quả mang lại khá cao, chỉ cần sử dụng mũi tiêm thuốc DMPA 1 lần là bạn đã có thể quan hệ bình thường trong 3 tháng mà không sợ bị dính bầu.

– Tránh thai bằng thuốc uống: Các thuốc tránh thai khẩn cấp, tránh thai hàng ngày, thuốc diệt tinh trùng mang lại kết quả khá thấp, nhưng với nhược điểm tiện lợi và tốn ít chi phí nên có rất nhiều người sử dụng.

5. Những lưu ý trước và sau khi tránh thai

  • Trước khi sử dụng các biện pháp tránh thai

Bạn cần tìm hiểu cơ sở uy tín để áp dụng phẫu thuật hoặc kiểm tra các loại thuốc sử dụng để ngăn ngừa việc mang bầu.

  • Sau khi tránh thai

Bạn cần tìm hiểu và nghe theo tư vấn của các bác sĩ sản khoa để có cách phòng tránh và sinh hoạt sao cho các phương pháp áp dụng phát huy được tối đa hiệu quả của nó.

6. Các câu hỏi thường gặp

Muốn áp dụng các phương pháp phẫu thuật cần đến đâu?

Nếu như bạn có nhu cầu hãy đến ngay Korea Leaders để được áp dụng các công nghệ hiện đại dưới bàn tay của các bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất giúp bạn phòng tránh tối đa không bị dính bầu ngoài ý muốn.

Tại sao phải tránh thai?

Phòng tránh giúp cho gia đình bạn ổn định và tốt hơn, bạn sẽ không phải sinh đẻ nhiều và có thời gian đi làm để mang những điều kiện tốt đẹp nhất cho con yêu của mình.

Biện pháp tránh thai nào bạn nên áp dụng?

Diệt tinh trùng và cấy vòng tránh thai là các biện pháp an toàn và mang đến hiệu quả cao nhất cho bạn.

Việc áp dụng các phương pháp tránh thai hay không đó là quyết định của bạn. Tuy nhiên để có một cuộc sống gia đình ấm êm và hạnh phúc, bạn nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Chúng tôi – khoa sản phụ Korea Leaders sẽ giúp bạn.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)