Làm thế nào để khắc phục mũi hình tên, mũi dài?

Khuyết điểm mũi hình tên, mũi dài không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà nó còn khiến nhiều người mặc cảm, xuất hiện tình trạng tự ti. Để nhanh chóng can thiệp hạn chế này, các chuyên gia đã cho ra đời phương pháp thẩm mỹ mũi tên, mũi dài. Hiện đây là kỹ thuật làm đẹp an toàn có được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

1. Thẩm mỹ mũi hình tên, mũi dài là gì?

Mũi có hình mũi tên/mũi dài là tình trạng có phần đầu mũi hướng thẳng xuống, sống mũi cực kỳ dài và thô. Với những trường hợp này, chiều dài của dáng mũi sẽ vượt hơn một phần ba chiều dài của cấu trúc gương mặt, khiến vẻ ngoài thiếu cân xứng, gây những cảm giác già dặn.

Theo quan niệm dân gian, những người sở hữu dáng mũi tên/mũi dài có cuộc sống không thuận lợi, gặp những trắc trở trong tình duyên và sự nghiệp. Chưa kể, dáng mũi này còn ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài, khiến nhiều người tự ti.

Nếu mắc phải tình trạng này, cần nhanh chóng lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ phù hợp để thu gọn chiều dài của mũi, tôn tạo vẻ ngoài cân đối và dáng mũi thanh tú.

THÔNG TIN PHẪU THUẬT 

Thời gian thực hiện phẫu thuật: 1 tiếng 30 phút

Phương pháp gây mê: Tiền mê hoặc gây tê cục bộ (tùy vào đánh giá của Bác sĩ dành cho mỗi khách hàng)

Hình thức điều trị: không nhập viện

Cắt chỉ:  Sau 5~7 ngày

Sinh hoạt bình thường: 3~5 ngày

Mức độ đau: Rất ít đau đớn và không có sự tác động nhiều đến bên trong. Mỗi người sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thuốc giảm đau trong trường hợp cần thiết.

2. Trường hợp nào nên thẩm mỹ mũi hình tên/mũi dài?

Rất nhiều người quan tâm không biết phương pháp này nên được thực hiện cho những ai. Thực tế, thẩm mỹ mũi tên/mũi dài được ứng dụng cho những khách hàng chẳng may sở hữu các khuyết điểm kém duyên:

+ Người có dáng mũi dài, thô

+ Khách hàng chẳng may sở hữu cấu trúc mũi quá dài so với gương mặt

+ Người mong muốn được sở hữu mũi đẹp thanh tú

+ Những ai không hài lòng về khuyết điểm mũi và mong muốn được thay đổi.

3. Ưu điểm của thẩm mỹ mũi là gì?

Không ai mong muốn dáng mũi tên, mũi dài hiện diện trên gương mặt. Nếu chẳng may sinh ra và gặp phải khuyết điểm này, cần thực hiện công nghệ thẩm mỹ tương xứng.

Phẫu thuật mũi tên, mũi dài sẽ là bí quyết tôn tạo dáng mũi đẹp, khắc phục hạn chế về khuyết điểm mũi quá dài và thô. Từ đó, giúp mỗi người lấy lại sự tự tin cũng như có được sắc diện cuốn hút như mong muốn.

Hiện nay, thẩm mỹ mũi tên/ mũi dài được ưa chuộng vì nó đem đến nhiều ưu điểm vượt trội, giúp khách hàng an tâm khi thẩm mỹ:

+ Thu gọn nhanh và hiệu quả chiều dài quá mức của dáng mũi

+ Loại bỏ được phần sụn phát triển quá mức, ngăn chặn dấu hiệu mũi dài quay trở lại

+ Tôn tạo gương mặt hài hòa, cân đối và tăng tính thẩm mỹ

+ Thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng, cam kết không đau, không biến chứng

+ Kỹ thuật thẩm mỹ mũi tên/mũi dài từ Hàn Quốc, hệ thống máy móc cao cấp và chuyên dụng

+ Thẩm mỹ an toàn, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng xấu xuất hiện.

Lựa chọn thẩm mỹ mũi tên/mũi dài, ai trong chúng ta cũng sẽ nhanh chóng có được dáng mũi đẹp với vẻ ngoài tự tin.

4. Quy trình thẩm mỹ mũi

Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất, hãy thực hiện thẩm mỹ mũi tên/mũi dài theo đúng quy trình chuẩn Hàn.

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Bác sĩ trực tiếp thăm khám, dựa vào khuyết điểm mũi của từng người sẽ ứng dụng phương pháp can thiệp cho thực sự phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi thực hiện phẫu thuật, mỗi khách hàng sẽ được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát. Khi đủ điều kiện về sức khỏe, ca phẫu thuật sẽ được tiến hành.

Bước 3:  Thực hiện phẫu thuật

Bác sĩ sẽ bớt vừa phải phần sụn vách ngăn phát triển quá mức sau đó cố định lại vị trí của sụn cánh mũi ở vị trí cao hơn.  Tiến hành thu gọn chiều dài mũi, tác động cắt bỏ phần cơ và gân đã kéo sụn vách ngăn xuống quá mức, tránh tình trạng tái phát về sau. Cuối cùng, hoàn thành chỉnh sửa mũi hình mũi tên/ mũi dài hiệu quả.

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu

Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành hỗ trợ chăm sóc hậu phẫu, hướng dẫn cách ăn uống và tái khám đúng lịch trình.

5. Tại sao nên thẩm mỹ mũi hình tên/mũi dài tại Korea Leaders?

Để can thiệp hiệu quả khuyết điểm về mũi tên/mũi dài, khách hàng đã lựa chọn Korea Leaders để thực hiện. Đây là địa chỉ làm đẹp tiên phong tại Việt Nam có ứng dụng kỹ thuật chuẩn Hàn Quốc. 

Vì chú trọng đến sự an toàn của tín đồ thẩm mỹ, Korea Leaders chủ trương xây dựng hệ thống máy móc hiện đại, đầu tư phòng phẫu thuật, cập nhật những công nghệ làm đẹp an toàn.

Thẩm mỹ mũi tên/mũi dài tại Korea Leaders được chính tay các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Mỗi người sẽ được ứng dụng công nghệ làm đẹp phù hợp, thực hiện thẩm mỹ theo quy trình khép kín, đảm bảo tính an toàn cao.

Hình ảnh trước và sau khi thẩm mỹ mũi tên/mũi dài

Với sự đầu tư nghiêm túc về máy móc và chất lượng cùng quy trình an toàn, Korea Leaders xứng đáng là địa chỉ làm đẹp được đông đảo mọi người yêu mến.

Lưu ý sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật mũi sẽ sưng trong 4~5 ngày. Sau đó vết sưng sẽ giảm dần.

Sẹo/ bầm tại vị trí mổ – Sau phẫu thuật có thể sẽ để lại sẹo tại chỗ rạch mổ và có khả năng bị biến dạng. Do đó hai bên lỗ mũi tạm thời có thể không cân xứng, một bên lỗ mũi có thể bị kéo cao hơn hoặc nhìn thấy hơn nhỉnh hơn. Thông thường sẹo và hiện tượng bất cân xứng hai bên lỗ mũi sẽ được phục hồi sau khoảng thời gian từ vài tháng đến một năm. Đối với cơ địa người dễ bị bầm tím thì vài tháng sau phẫu thuật có thể vẫn bị sạm da tại vết bầm trên mũi, mắt, mặt.

Nghẹt mũi – Do trụ mũi sẽ dày lên sau phẫu thuật nên đôi khi có thể bị nghẹt mũi, không gian hai bên lỗ trong mũi có thể lệch nhau. Sau phẫu thuật 6 tháng, hầu hết những triệu chứng sẽ hồi phục hẳn, nếu vẫn liên tục bị nghẹt mũi thì có thể phải điều trị về tai mũi họng tại bệnh viện.

Chảy máu – Sau khi bỏ bông cầm máu trong mũi ra, lớp màng nhầy sẽ bị kích ứng nên trong khoảng 5 ngày đến 2 tuần có thể vẫn sẽ bị chảy máu mũi. Rất hiếm trường hợp bị chảy máu quá nhiều, nhưng nếu xảy ra thì phải đến ngay bệnh viện hoặc khoa tai mũi họng để đặt lại bông cầm máu vào trong mũi. Ngoài ra, việc nôn ói sẽ giúp đẩy các cục máu đông ra ngoài và có thể bị nôn ói 2 đến 3 lần.

Các hiện tượng như thường xuyên chảy nước mũi, hắt hơi, không ngửi được mùi hay mất cảm giác ở sống mũi có thể xảy ra nhưng sẽ hồi phục dần.

Trong quá trình chuẩn bị phẫu thuật, vì yếu tố cá nhân hoặc do thuốc sát trùng mà có thể gây xung huyết hoặc vết xước nhỏ ở nhãn cầu mắt, v..v… Các xung huyết hay vết xước này có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ.

Vật độn tạo hình – Do phản ứng của cơ thể với vật độn nên có thể làm phát sinh các hiện tượng sau đây: viêm nhiễm, thay đổi màu sắc da (da đỏ hoặc sạm màu), sưng, cong, vật độn dịch chuyển, bị cộm, có thể thấy vật độn qua da… những hiện tượng này có thể xảy ra với xác suất 2~3%. Nếu là vài tháng sau phẫu thuật, bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp do sinh hoạt cá nhân (stress, làm việc quá sức, rượu bia quá mức, hút thuốc, chấn thương…) làm giảm sức đề kháng của cơ thể và gây sưng, viêm hay các tác dụng phụ khác.

Hướng dẫn sau phẫu thuật

1. Chườm lạnh trong 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, kể từ ngày thứ 6 chườm ấm lên vùng bầm tím.
Khi chườm, không nên chườm trực tiếp lên da mà nên đặt lên khăn mỏng rồi mới chườm, và chú ý kẻo bị bỏng.
Chườm khoảng 10~15 phút rồi nghỉ khoảng 20~30 phút lại chườm tiếp.
Khi sử dụng chườm ấm, ngâm túi chườm trong nước nóng khoảng 30 giây hoặc quay bằng lò vi sóng trong 20 giây

Chườm xung quanh mắt, trong trường hợp phẫu thuật mắt và cả mũi thì nên tránh chườm vùng đầu mũi và sống mũi.

2. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không tự ý tháo bỏ bông trong mũi, các băng vết thương, băng dán…

3. Máu và nước mũi có thể còn chảy trong khoảng 4~5 ngày sau phẫu thuật, lúc này không nên ngoáy bông gòn hay nhét giấy vào trong mũi mà chỉ nên nhẹ nhàng lau bên ngoài.

4. Gấp bông gạc làm 3, dính ngang vào băng dính rồi dán vào dưới mũi. Thay bông gạc mỗi khi máu ra nhiều.

5. Trường hợp dùng sụn ở tai thì sẽ gỡ bỏ bông ở tai sau 2 ngày phẫu thuật, và tháo chỉ sau 5 ngày.

6. Tháo gỡ bông trong mũi và băng trên mũi sau phẫu thuật 5 ngày.

7. Có thể bắt đầu rửa mặt hay trang điểm sau khi đã tháo bỏ băng.

8. Có thể đeo kính từ 4 tuần sau phẫu thuật.

9. Nên đi dạo nhẹ nhàng 1 ngày ít nhất 30 phút, có thể tập thể dục, bơi, tập aerobic, leo núi, vận động mạnh v.v… và mát xa mặt sau phẫu thuật 4 tuần.

10. Có thể tắm nhẹ không quá 20 phút ngay ngày hôm sau phẫu thuật, nhưng chỉ nên tắm xông hơi từ 4 tuần sau phẫu thuật.

11. Chú ý không nên cúi đầu gấp hoặc nằm sấp vì áp lực sẽ tăng và dễ gây chảy máu.

12.Khi ngủ phải gối đầu cao hơn so với ngực, giúp tăng hiệu quả trong việc giảm đau và sưng.
Nên nằm thẳng và không nghiêng đầu về 2 bên trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật.

13. Có thể uống rượu và hút thuốc lá sau phẫu thuật 4 tuần.
Rượu làm giảm chức năng của gan nên có thể gây viêm nhiễm và cản trở quá trình giảm sưng vết thương. Thuốc lá làm co mạch máu gây nên viêm nhiễm, hoại tử và tổn thương da, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

14. Sau khi xuất viện nếu có vấn đề thắc mắc, tình huống khẩn cấp, hoặc nghi ngờ có triệu chứng viêm nhiễm, xuất huyết nhiều trong quá trình hồi phục hãy gọi trực tiếp đến số điện thoại 028-628-56789 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Thuốc bảo vệ dạ dày (uống trước bữa ăn 30 phút) + Thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm (uống sau bữa ăn 30 phút) – 1 ngày uống 3 lần, uống trong 7 ngày

Sử dụng tăm bông để bôi thuốc mỡ nhẹ nhàng lên chỉ khâu mũi 1 ngày 3 lần trở lên.

Chỉ nên uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau mà bệnh viên kê đơn. Trường hợp đã dùng hết thuốc bệnh viện kê mà vẫn cần thêm thuốc giảm đau thì có thể mua loại thuốc Tylenol ở hiệu thuốc gần nhất, uống 1 ngày dưới 5 viên. 

Trong dòng thuốc giảm đau thì thuốc Aspirin có tác dụng phụ gây chảy máu vì thế không nên uống.

Chu cấp xuất viện

Túi chườm lạnh, bông gạc

Thuốc tiêm kháng sinh (cấp cho trường hợp không thể tới viện theo dõi)

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)