Khuôn mặt rạng ngời nhờ tái phẫu thuật gò má

Một phần để khuôn mặt của mỗi người được sự cân bằng và hài hòa là nhờ vào gò má cân đối và xương mặt không quá nhô cũng không quá thấp. Nhiều người đã nhanh chóng áp dụng công nghệ phẫu thuật gò má hiện đại sao cho mình có khuôn mặt ấn tượng nhất. Tuy nhiên, không may mắn khi sau quá trình phẫu thuật lại có biến chứng xấu hoặc không mấy hài lòng với kết quả đạt được. Để thật sự hoàn hảo hơn, chúng tôi giới thiệu đến khách hàng phương pháp tái phẫu thuật gò má đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tái phẫu thuật gò má là gì?

Đa số theo quan niệm của người phương đông, họ cảm thấy người sở hữu gò má quá cao sẽ có những hậu vận không quá tốt đẹp về sau, chính vì thế việc phẫu thuật gò má sẽ khiến họ tự tin hơn và an tâm hơn về vận mệnh của mình. Bên cạnh đó tính thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố khiến người ta đi chỉnh hình xương cho phần gò má ngày một đẹp hơn.

 Thật không may nếu quá trình phẫu thuật gặp trục trặc và bắt buộc bạn phải tái phẫu thuật. Tái phẫu thuật gò má là quá trình phẫu thuật lần hai sau ca phẫu thuật gò má lần đầu. Ở lần tái phẫu thuật này, điều quan trọng nhất là tìm được bác sĩ tái phẫu thuật chỉnh hình xương nhiều kinh nghiệm, phân tích chính xác nguyên nhân và thực hiện ca hiệu quả

Thông tin phẫu thuật về phẫu thuật tái phẫu thuật gò má

Thời gian phẫu thuật: Tùy các trường hợp cần tái phẫu thuật

Phương pháp gây mê: Tiền mê

Sinh hoạt bình thường: Sau 1~2 ngày

Đối tượng và trường hợp cần tái phẫu thuật gò má

Phẫu thuật gò má là một trong những ca phẫu thuật khó. Song bên cạnh đó lại là ca tái phẫu thuật nên tính phức tạp và khó khăn cũng dần tăng lên. Những đối tượng ao ước và có nhu cầu này bao gồm:

Trường hợp không thấy kết quả thu gọn gò má

Trường hợp không có hiệu quả của gò má trước và gò má bên

Trường hợp sau khi phẫu thuật hạ gò má cố định mà gò má trước, gò má bên không có hiệu quả, cơ và da ở gò má bị chảy xệ

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má cố định mà gò má trước, gò má bên không có hiệu quả giảm rõ rệt

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má không cố định mà không có hiệu quả giảm rõ rệt

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má không cố định mà gò má trước và gò má ngoài không có hiệu quả giảm rõ rệt

Trường hợp không có hiệu quả thu gọn gò má bên

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má không cố định mà gò má ngoài không có hiệu quả giảm rõ rệt

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má cố định mà gò má ngoài không có hiệu quả giảm rõ rệt

Trường hợp xương gò má đi xuống và xảy ra tình trạng má bị chảy xệ

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má không cố định mà gò má đi xuống và xảy ra tình trạng chảy xệ má

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má cố định mà gò má đi xuống và xảy ra tình trạng chảy xệ má

Đối tượng sau khi phẫu thuật gọt xương gò má phải hạ gò má cố định mà gò má có tình trạng đi xuống và gò má ngoài bên phải bị lõm vào, xảy ra tình trạng chảy xệ má

Trường hợp phần gò má bên hoặc phần thái dương bị hõm vào hoặc xảy ra hiện tượng bậc thang

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má không cố định mà xương gò má bị gãy, vỡ và da bị hõm

Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má không cố định mà xương thái dương bị hõm hay hiện tượng bậc thang.

 Trường hợp không cân xứng ở hai bên trái, phải khuôn mặt

 • Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má không cố định mà không thấy rõ 
 • Đối tượng sau khi phẫu thuật hạ gò má cố định mà không liền xương dẫn đến xương gò má bị tách ra và to hơn hiệu quả và hai bên mặt không cân xứng

Ưu điểm của việc tái phẫu thuật gò má

Nhiều người nghĩ rằng việc tái phẫu thuật lần thứ hai trở đi nghĩa là lần phẫu thuật đầu tiên đã có vấn đề và không còn mấy ai tin tưởng và chắc chắn sẽ không có ưu điểm nào từ việc làm tái phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng trung tâm chất lượng thì việc tái phẫu thuật sẽ là cơ hội để bạn gỡ gạc những gì đã mất.

 • Tái phẫu thuật tìm ra sai lệch cách triệt để

Việc tái phẫu thuật là một quá trình khó, bắt buộc đội ngũ bác sĩ phải xác định được nguyên do và chỉnh sửa phù hợp an toàn nhất có thể.

 • Xác suất thành công cao

Vì một số nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan mà ca đầu đã không như ý muốn, bắt buộc ca hai phải thành công để không làm mất uy tín của trung tâm hay bệnh viện thẩm mỹ

 • Đem lại sự hài lòng cho khách hàng nhiều hơn

Nếu trung tâm bạn lựa chọn lần này là một trung tâm uy tín chất lượng, chúng tôi có thể đảm bảo ca tái phẫu thuật chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Phương pháp quy trình tiến hành tái phẫu thuật gò má

Dù là tái phẫu thuật hay phẫu thuật, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên thực hiện theo đúng quy trình được bộ y tế kiểm định trong quá trình làm thẩm mỹ để đảm bảo an toàn và tính trách nhiệm của hai bên.

Bước 1: Thăm khám và nhận tư vấn

Việc thực hiện quy trình thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ giúp bạn bày tỏ được nhu cầu và sự quan tâm của bạn đến vấn đề lần này để được giải quyết thỏa đáng.

Bước 2: Khám tổng quát sức khỏe

Lần tái phẫu thuật tức nhiên sẽ có nhiều biến chứng từ lần trước, các bác sĩ và đối tượng thụ hưởng cần cam đoan về sức khỏe của đối tượng thụ hưởng.

Bước 3: Gây mê

Bước này là điều kiện không thể thiếu trong quy trình làm việc. Đối tượng thụ hưởng được gây mê bằng phương pháp gây tê cục bộ trước và sau đó là tiền mê. Thời gian tái phẫu thuật từ 1-2 tiếng và mức đau nằm trong mức chịu đựng của bệnh nhân.

Bước 4: Tiến hành tái phẫu thuật gò má

Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, các bác sĩ chuyên khoa phụ trách sẽ tiến hành phẫu thuật. 

Tùy từng trường hợp sẽ được bác sĩ tiến hành tái phẫu thuật như sau: 

 • Tái phẫu thuật xoay xương gò má và phẫu thuật cố định bên ngoài
 • Tái phẫu thuật hạ gò má nâng cơ 3D và phẫu thuật cố định bên ngoài
 • Tái phẫu thuật cố định gò má nhanh 30 phút.
 • Tái phẫu thuật tái tạo xương gò má, hạ gò má nâng cơ 3D và phẫu thuật cố định bên ngoài

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau quá trình tái phẫu thuật, bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ bác sĩ trước khi xuất viện và sau khi quay trở lại bệnh viện kiểm tra.

6. Nên tái phẫu thuật gò má ở đâu?

Quá trình tái phẫu thuật chưa bao giờ là dễ, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn một trung tâm uy tín được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn, quan trọng hơn trung tâm đó được cấp giấy phép hành nghề.

Tại Việt Nam hiện nay, có sự xuất hiện của trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Korea Leaders – một trong những trung tâm làm đẹp hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên ở đây đều là những người có trình độ, chuyên môn cao. Đồng thời, là những con người cực kỳ có tâm với nghề nghiệp và tính mạng con người.

Được sự tin tưởng của nhiều khách hàng, Korea Leaders tự hào là trung tâm mang lại niềm tin cho bạn và nhiều khách hàng khác. Nếu thực sự quan tâm và có nhu cầu hãy nhanh tay liên hệ với Korea Leaders.

Một số lưu ý sau phẫu thuật

 1. Sưng, bầm tím: Tùy thuộc vào phạm vi phẫu thuật và đặc tính da của từng cá nhân, mức độ sưng, bầm tím và chảy máu sẽ khác nhau tùy từng cá nhân, sau khoảng 2~4 tuần độ sưng sẽ giảm nhiều, 6 tháng đến 2 năm sưng sẽ tiếp tục giảm, trường hợp phẫu thuật gò má thì độ sưng ở thái dương sẽ lâu hơn.
  Sau khi vết sưng ở hàm, má, nếp nhăn vùng miệng, thái dương giảm, có thể cần thiết thực hiện thêm trị liệu khác như hút mỡ Accusculpt hoặc nâng cơ cho trường hợp da chảy xệ, mỡ vốn bị dồn trước khi phẫu thuật hay trường hợp da dày hoặc khách đã tiêm filler, cấy mỡ. Ban đầu do vết sưng mà có thể cảm nhận đường hàm V-Line không cân đối, gồ ghề, phần cơ hàm cứng, bị hóp má (đặc biệt trầm trọng khi phẫu thuật gò má)… Sau một khoảng thời gian tình trạng này sẽ được cải thiện, tuy nhiên tuỳ vào đặc tính da và trạng thái của từng cá nhân mà sau phẫu thuật vẫn không thấy thay đổi hơn so với lúc đầu hoặc xuất hiện các hiện tượng lạ thì có thể cần thực hiện trị liệu bổ sung khác.
 2. Đau: Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc giảm đau, đôi khi sau khi tiêm thuốc giảm đau rồi nhưng vẫn có thể có hiện tượng đau, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, tức ngực, đau họng, đàm họng… liên tiếp trong vài ngày.
 3. Chướng ngại thần kinh vận động hay cảm giác tạm thời: Dây thần kinh có thể giãn hay căng tạm thời trong lúc phẫu thuật khiến bệnh nhân có cảm giác lạ tạm thời, phần lớn hiện tượng này sẽ được cải thiện sau vài tháng đến 1 năm.
  – Phẫu thuật cằm: Môi có thể cử động ngượng, không cảm giác hoặc cảm giác lạ ở vùng môi.
  – Phẫu thuật gò má: Lông mày có thể không chuyển động được như thường , gò má không cảm giác hoặc cảm giác lạ.
  Đối với trường hợp cảm giác lạ hay không có cảm giác ở vùng xung quanh cằm, xung quanh gò má, môi thì ở có thể sẽ liên tục cảm thấy dây thần kinh bị yếu hay bớt nhạy bén so với ban đầu.

Hướng dẫn sau phẫu thuật

 1. Chườm lạnh trong 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, kể từ ngày thứ 6 chườm ấm lên vùng bầm tím thêm khoảng 1 tuần.
  Khi chườm, không nên chườm trực tiếp lên da mà nên đặt lên khăn mỏng rồi mới chườm, chú ý kẻo bị bỏng khi chườm ấm lên vết thương. Nên chườm quanh vùng mũi và quanh vùng mắt, tránh chườm trực tiếp vào vị trí sống mũi và đầu mũi.
  Chườm khoảng 10~15 phút rồi nghỉ khoảng 20~30 phút lại chườm tiếp.
  *Khi sử dụng chườm ấm, ngâm túi chườm trong nước nóng khoảng 30 giây hoặc quay bằng lò vi sóng trong 20 giây.
 2. Tháo băng vết thương sau 2 ngày, sau đó sẽ bắt đầu dùng đai định hình khuôn mặt, có thể rửa mặt và trang điểm từ sau khi tháo băng vết thương. Một ngày nên đeo đai định hình mặt trên 8 tiếng, đêm ngủ có thể tháo ra.
  Phẫu thuật thu nhỏ góc hàm, hạ gò má : đeo trong 2 ngày / Phẫu thuật cằm (tạo hìnhㅅ, cằm lưỡi cày, cằm lẹm) : đeo trong 5 ngày.
 3. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không được tự ý tháo bỏ bông, băng dính.
 4. Bệnh nhân sẽ được nhận dịch vụ chăm sóc hậu phẫu như chăm sóc giảm sưng khoảng 2~3 lần tùy từng loại phẫu thuật.
 5. Nên đi dạo nhẹ nhàng 1 ngày ít nhất 30 phút, có thể tập thể dục, bơi, tập aerobic, leo núi, vận động mạnh v.v… và mát xa mặt sau phẫu thuật 4 tuần.
 6. Có thể tắm nhẹ ngay ngày hôm sau phẫu thuật, nhưng chỉ nên tắm xông hơi từ 4 tuần sau phẫu thuật.
 7. Chú ý không nên cúi đầu gấp hoặc nằm sấp, khi ngủ sử dụng gối mềm sẽ giúp giảm đau và sưng nhanh hơn. Lưu ý không để cổ gấp trên gối, trong 1~2 tuần không nên ngủ nghiêng hoặc quay đầu qua 1 bên mà nên nằm thẳng ngay ngắn.
 8. Có thể uống rượu và hút thuốc lá sau phẫu thuật 4 tuần.
  Rượu làm giảm chức năng của gan nên có thể gây viêm nhiễm và cản trở quá trình giảm sưng vết thương. Thuốc lá làm co mạch máu gây nên viêm nhiễm, hoại tử và tổn thương da, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.
 9. Không nên dùng lưỡi đụng đến chỉ trong miệng.
 10. Trong quá trình hồi phục sau khi xuất viện khi nghi ngờ có các triệu chứng chảy máu hoặc viêm nhiễm (mặt sưng tấy hoặc đỏ bừng, bị sốt, sưng dưới lưỡi và nuốt nước bọt khó, sưng vùng dưới tai hay quanh cổ…), các triệu chứng về hô hấp bao gồm chứng khó thở, huyết áp cao, tim đập không đều v..v… khi gặp tình huống khẩn cấp hay có thắc mắc hãy liên lạc trực tiếp đến số điện thoại 028-628-56789 hoặc đến viện để được hỗ trợ.

Hướng dẫn súc miệng ăn uống đánh răng

 1. Ngày đầu tiên ăn cháo loãng, cháo trắng/ uống sữa đậu nành/ các loại nước trái cây. Bắt đầu từ ngày thứ 2 đến 1 tuần sau có thể ăn các loại cháo, sau đó có thể ăn thức ăn lại bình thường
 2. Trong 2 tuần đầu tránh các thức ăn kích thích cay, nóng, thức ăn từ bột mỳ, thực phẩm làm từ sữa. Đối với trường hợp phẫu thuật hạ gò má thì tránh nhai đồ ăn dai, hoặc cứng (VD: thịt, khô mực, đồ khô…) trong 2 tháng.
 3. Đa số các phương pháp phẫu thuật xương hàm mặt đều phẫu thuật trong miệng, vì thế việc tự mình thường xuyên vệ sinh súc miệng rất quan trọng để tránh viêm nhiễm. Cứ mỗi 2 tiếng súc miệng 1 lần, và đặc biệt phải súc miệng sau khi ăn.
 4. Trường hợp dùng hết nước súc miệng của bệnh viện cấp thì có thể mua thêm nước súc miệng Listerine ở ngoài.
  (Pha Listerine vào nước với tỉ lệ đều nhau 1:1)
 5. Dùng bàn chải đánh răng mềm của trẻ em đánh răng ngày 3 lần, chú ý không để bàn chải trực tiếp tác động tới vết thương.
  (Bàn chải đánh răng trẻ em có thể mua ở hiệu thuốc)

Hướng dẫn sử dụng thuốc

 1. Thuốc bảo vệ dạ dày (uống trước bữa ăn 30 phút) + Thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm (uống sau bữa ăn 30 phút) – 1 ngày uống 3 lần, uống trong 7 ngày
 2. Chỉ nên uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau mà bệnh viên kê đơn. Trường hợp đã dùng hết thuốc bệnh viện kê mà vẫn cần thêm thuốc giảm đau thì có thể mua loại thuốc Tylenol ở hiệu thuốc. Không nên uống thuốc giảm đau Aspirin vì nó có tác dụng phụ gây chảy máu nhiều.
 3. Trường hợp khó uống thuốc viên, khó mở miệng để uống thuốc thì nghiền thuốc ra pha với nước uống, trường hợp cổ đau hay sưng nên khó nuốt thì đừng uống thuốc mà hãy gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến viện để xin ý kiến bác sĩ.
HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)