Tái phẫu thuật hàm bạnh xóa biến chứng an toàn

Những gì còn sót lại sau những làm phẫu thuật thẩm mỹ không an toàn luôn khiến đối tượng thụ hưởng cảm thấy lo lắng, và một trong những trường hợp đó chính là việc phẫu thuật hàm bạnh. Bạn là một trong những số đối tượng đó? bạn chưa hài lòng bởi kết quả phẫu thuật hàm bạnh trước đó? Bạn cảm thấy lo sợ trước những biến chứng sót lại? Tại sao không thử nghĩ đến việc tái phẫu thuật hàm bạnh tại những địa điểm an toàn và chất lượng hơn. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

Tái phẫu thuật hàm bạnh là gì?

Tái phẫu thuật là thuật ngữ được dùng cho những đối tượng sau phẫu thuật lần đầu không như ý muốn hoặc sau quá trình phẫu thuật có một số biến chứng đáng tiếc xảy ra cần phẫu thuật trở lại để có thể hoàn thiện cơ thể bản thân nhất.

Tái phẫu thuật hàm bạnh là quá trình nghiên cứu cho ra kết quả và tiến hành chỉnh sửa hàm cho đối tượng thụ hưởng bằng các phương pháp được áp dụng chuyên khoa trong quá trình thẩm mỹ. 

Thông tin phẫu thuật

Thời gian phẫu thuật: 1-2 tiếng đồng hồ

Phương pháp gây mê: gây tê cục bộ/ tiền mê

Hình thức điều trị: Nhập viện 1 ngày

Độ đau: Mức độ đau trong mức độ cho phép

Những đối tượng nào cần được áp dụng tái phẫu thuật hàm bạnh

Phẫu thuật xương hàm bạnh thường được áp dụng cho những người cảm thấy xương hàm bạnh của mình quá to và xấu xí, thường không hợp với khuôn mặt và khiến người có xương hàm bạnh to tự ti về bản thân của mình. Cùng lúc đó, sau khi được thực hiện phẫu thuật lại xảy ra sự cố ngoài ý muốn và cần tái phẫu thuật, một số đối tượng được kể đến như sau:

 • Đường nét khuôn mặt vẫn không tự nhiên sau khi đã phẫu thuật xương hàm bạnh trước đó: 

Nếu khuôn mặt của bạn nhìn góc cạnh, thô kệch trông giống như một cái bánh tráng bị bẻ gãy và không tự nhiên, bạn có thể nên xem xét và tái phẫu thuật trở lại

 • Bạn không hài lòng vì sau lần phẫu thuật đầu tiên đường nét phía dưới xương hàm bạnh vẫn không có thay đổi nhiều

Sự không hài lòng và công sức tiền của mình bỏ ra cho lần phẫu thuật đầu tiên không khác là mấy so với khi không phẫu thuật cũng khiến bạn vừa mất tiền vừa không nhận lại được kết quả.

 • Những đối tượng hay trường hợp nét hai bên khuôn mặt chênh lệch nhau quá nhiều và không cân xứng:

Sự cố này có thể khiến bạn trông xấu hơn cả khi ban đầu bạn chưa thực hiện phẫu thuật, đồng thời cũng mất đi sự tinh tế của khuôn mặt nếu quan sát thật kỹ.

Ưu điểm của tái phương pháp

Thường thì ai cũng thích khuôn mặt của mình có thể thon gọn theo hình chữ V thay vì to và tròn theo cách khó nhìn và cũng không gây thiện cảm đối với người đối diện. Việc thu gọn hàm bạnh bằng tái phẫu thuật sẽ giúp bạn yên tâm hơn cho lần phẫu thuật trước đó như sau:

 • Tìm ra nguyên nhân sai lầm cách triệt để:

Việc này ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sự an toàn cho khách hàng. Tái phẫu thuật hàm bạnh giúp khách hàng nhận được kết quả xứng đáng như họ mong muốn.

 • Xác suất thành công cao hơn: 

Nếu quá trình làm việc đầu tiên là do việc đo không chính xác thì lần này các bác sĩ chuyên khoa sẽ cẩn thận hơn trong lần làm việc này. Vì thể bạn có thể yên tâm có được khuôn mặt thon gọn nhất.

Quy trình và phương pháp tái phẫu thuật hàm bạnh

Để có được lần tái phẫu thuật thành công cần có những các quy trình sau đây mà đối tượng thụ hưởng cũng như trung tâm thẩm mỹ cần thực hiện

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đối tượng thụ hưởng cần bày tỏ nhu cầu mong muốn và sự quan tâm của mình để được bác sĩ trung tâm tư vấn hỗ trợ

Bước 2: Khám sức khỏe và xét nghiệm tổng quát

Để có đủ điều kiện tiến hành thực hiện phẫu thuật, đối tượng thụ hưởng cần được kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm để xem xét mình có đủ điều kiện vào phòng phẫu thuật.

Bước 3: Gây mê

Ở bước này, bệnh nhân sẽ được gây mê bằng phương pháp gây tê cục bộ và tiền mê trong thời gian cho phép ca phẫu thuật diễn ra. Mỗi ca phẫu thuật từ 1-2 tiếng và mức độ đau trong mức độ cho phép của một người.

Bước 4: Tiến hành tái phẫu thuật

Phân tích hình dạng xương hàm bạnh đã được thay đổi sau lần phẫu thuật đầu tiên và sau đó đối tượng sẽ được kiểm tra vị trí dây thần kinh đi qua các xương hàm bên dưới, tính toán độ chênh lệch trong các trường hợp và tiến hành phẫu thuật

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi tái phẫu thuật từ 1-2 tiếng, bệnh nhân có thể xuất viện và sau khoảng thời gian nhất định qua quá trình chăm sóc sẽ được cắt chỉ và nhận được kết quả phù hợp nhất.

Tái phẫu thuật hàm bạnh ở đâu là lý tưởng?

Tất cả các phẫu thuật tạo hình xương hàm sẽ được bác sĩ viện trưởng kiêm chủ tịch Viện Braun Hàn Quốc , bác sĩ Kim Tae Gyu trực tiếp thực hiên

Tất cả các khách hàng phẫu thuật chỉnh hình xương mặt tại Braun sẽ được viện trưởng Kim Tae Gyu trực tiếp thực hiện từ đầu đến cuối. Bạn có thể trao đổi ý kiến trực tiếp với viện trưởng Kim Tae Gyu tất cả các quy trình từ tư vấn, trước phẫu thuật cho đến theo dõi sau phẫu thuật.

Thông qua các hoạt động nghiên cứu và học thuật không ngừng nghỉ, viện trưởng Kim Tae Gyu đã nghiên cứu và phát triển tất cả các phương pháp tiêu biểu của phẫu thuật tạo hình xương như phương pháp phẫu thuật cắt xương

hình ㅅ, phương pháp kéo dài cằm cắt xương chữ ㅅ, cố định gò má 30 phút, phẫu thuật mũi, chỉnh hình xương… dẫn đầu các kỹ thuật tạo hình thẩm mỹ trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình xương của Hàn Quốc.

Nếu đã lỡ lầm ở một thẩm mỹ viện lần đầu tiên trong quá trình thẩm mỹ, chắc chắn khách hàng sẽ mất niềm tin vào trung tâm đó. Đó cũng là bài học được rút ra hãy chọn những địa điểm đáng tin cậy để thực hiện tái phẫu thuật an toàn.

Được biết Korea Leaders là trung tâm thẩm mỹ được cấp phép chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam, là trung tâm uy tín với đội ngũ nhân viên bác sĩ kinh nghiệm và có lương tâm. Đến đây, bạn sẽ không còn lo ngại về việc tái phẫu thuật hàm bạnh không an toàn.

Nếu thực sự quan tâm và có nhu cầu, đừng ngần ngại mà hãy đến ngay Korea Leaders để được tư vấn và hỗ trợ.

tái phẫu thuật hàm bạnh

Một số lưu ý sau phẫu thuật

 1. Sưng, bầm tím: Tùy thuộc vào phạm vi phẫu thuật và đặc tính da của từng cá nhân, mức độ sưng, bầm tím và chảy máu sẽ khác nhau tùy từng cá nhân, sau khoảng 2~4 tuần độ sưng sẽ giảm nhiều, 6 tháng đến 2 năm sưng sẽ tiếp tục giảm, trường hợp phẫu thuật gò má thì độ sưng ở thái dương sẽ lâu hơn.
  Sau khi vết sưng ở hàm, má, nếp nhăn vùng miệng, thái dương giảm, có thể cần thiết thực hiện thêm trị liệu khác như hút mỡ Accusculpt hoặc nâng cơ cho trường hợp da chảy xệ, mỡ vốn bị dồn trước khi phẫu thuật hay trường hợp da dày hoặc khách đã tiêm filler, cấy mỡ. Ban đầu do vết sưng mà có thể cảm nhận đường hàm V-Line không cân đối, gồ ghề, phần cơ hàm cứng, bị hóp má (đặc biệt trầm trọng khi phẫu thuật gò má)… Sau một khoảng thời gian tình trạng này sẽ được cải thiện, tuy nhiên tuỳ vào đặc tính da và trạng thái của từng cá nhân mà sau phẫu thuật vẫn không thấy thay đổi hơn so với lúc đầu hoặc xuất hiện các hiện tượng lạ thì có thể cần thực hiện trị liệu bổ sung khác.
 2. Đau: Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc giảm đau, đôi khi sau khi tiêm thuốc giảm đau rồi nhưng vẫn có thể có hiện tượng đau, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, tức ngực, đau họng, đàm họng… liên tiếp trong vài ngày.
 3. Chướng ngại thần kinh vận động hay cảm giác tạm thời: Dây thần kinh có thể giãn hay căng tạm thời trong lúc phẫu thuật khiến bệnh nhân có cảm giác lạ tạm thời, phần lớn hiện tượng này sẽ được cải thiện sau vài tháng đến 1 năm.
  – Phẫu thuật cằm: Môi có thể cử động ngượng, không cảm giác hoặc cảm giác lạ ở vùng môi.
  – Phẫu thuật gò má: Lông mày có thể không chuyển động được như thường , gò má không cảm giác hoặc cảm giác lạ.
  Đối với trường hợp cảm giác lạ hay không có cảm giác ở vùng xung quanh cằm, xung quanh gò má, môi thì ở có thể sẽ liên tục cảm thấy dây thần kinh bị yếu hay bớt nhạy bén so với ban đầu.

Hướng dẫn sau phẫu thuật

 1. Chườm lạnh trong 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, kể từ ngày thứ 6 chườm ấm lên vùng bầm tím thêm khoảng 1 tuần.
  Khi chườm, không nên chườm trực tiếp lên da mà nên đặt lên khăn mỏng rồi mới chườm, chú ý kẻo bị bỏng khi chườm ấm lên vết thương. Nên chườm quanh vùng mũi và quanh vùng mắt, tránh chườm trực tiếp vào vị trí sống mũi và đầu mũi.
  Chườm khoảng 10~15 phút rồi nghỉ khoảng 20~30 phút lại chườm tiếp.
  *Khi sử dụng chườm ấm, ngâm túi chườm trong nước nóng khoảng 30 giây hoặc quay bằng lò vi sóng trong 20 giây.
 2. Tháo băng vết thương sau 2 ngày, sau đó sẽ bắt đầu dùng đai định hình khuôn mặt, có thể rửa mặt và trang điểm từ sau khi tháo băng vết thương. Một ngày nên đeo đai định hình mặt trên 8 tiếng, đêm ngủ có thể tháo ra.
  Phẫu thuật thu nhỏ góc hàm, hạ gò má : đeo trong 2 ngày / Phẫu thuật cằm (tạo hìnhㅅ, cằm lưỡi cày, cằm lẹm) : đeo trong 5 ngày.
 3. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không được tự ý tháo bỏ bông, băng dính.
 4. Bệnh nhân sẽ được nhận dịch vụ chăm sóc hậu phẫu như chăm sóc giảm sưng khoảng 2~3 lần tùy từng loại phẫu thuật.
 5. Nên đi dạo nhẹ nhàng 1 ngày ít nhất 30 phút, có thể tập thể dục, bơi, tập aerobic, leo núi, vận động mạnh v.v… và mát xa mặt sau phẫu thuật 4 tuần.
 6. Có thể tắm nhẹ ngay ngày hôm sau phẫu thuật, nhưng chỉ nên tắm xông hơi từ 4 tuần sau phẫu thuật.
 7. Chú ý không nên cúi đầu gấp hoặc nằm sấp, khi ngủ sử dụng gối mềm sẽ giúp giảm đau và sưng nhanh hơn. Lưu ý không để cổ gấp trên gối, trong 1~2 tuần không nên ngủ nghiêng hoặc quay đầu qua 1 bên mà nên nằm thẳng ngay ngắn.
 8. Có thể uống rượu và hút thuốc lá sau phẫu thuật 4 tuần.
  Rượu làm giảm chức năng của gan nên có thể gây viêm nhiễm và cản trở quá trình giảm sưng vết thương. Thuốc lá làm co mạch máu gây nên viêm nhiễm, hoại tử và tổn thương da, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.
 9. Không nên dùng lưỡi đụng đến chỉ trong miệng.
 10. Trong quá trình hồi phục sau khi xuất viện khi nghi ngờ có các triệu chứng chảy máu hoặc viêm nhiễm (mặt sưng tấy hoặc đỏ bừng, bị sốt, sưng dưới lưỡi và nuốt nước bọt khó, sưng vùng dưới tai hay quanh cổ…), các triệu chứng về hô hấp bao gồm chứng khó thở, huyết áp cao, tim đập không đều v..v… khi gặp tình huống khẩn cấp hay có thắc mắc hãy liên lạc trực tiếp đến số điện thoại 028-628-56789 hoặc đến viện để được hỗ trợ.

Hướng dẫn súc miệng ăn uống đánh răng

 1. Ngày đầu tiên ăn cháo loãng, cháo trắng/ uống sữa đậu nành/ các loại nước trái cây. Bắt đầu từ ngày thứ 2 đến 1 tuần sau có thể ăn các loại cháo, sau đó có thể ăn thức ăn lại bình thường
 2. Trong 2 tuần đầu tránh các thức ăn kích thích cay, nóng, thức ăn từ bột mỳ, thực phẩm làm từ sữa. Đối với trường hợp phẫu thuật hạ gò má thì tránh nhai đồ ăn dai, hoặc cứng (VD: thịt, khô mực, đồ khô…) trong 2 tháng.
 3. Đa số các phương pháp phẫu thuật xương hàm mặt đều phẫu thuật trong miệng, vì thế việc tự mình thường xuyên vệ sinh súc miệng rất quan trọng để tránh viêm nhiễm. Cứ mỗi 2 tiếng súc miệng 1 lần, và đặc biệt phải súc miệng sau khi ăn.
 4. Trường hợp dùng hết nước súc miệng của bệnh viện cấp thì có thể mua thêm nước súc miệng Listerine ở ngoài.
  (Pha Listerine vào nước với tỉ lệ đều nhau 1:1)
 5. Dùng bàn chải đánh răng mềm của trẻ em đánh răng ngày 3 lần, chú ý không để bàn chải trực tiếp tác động tới vết thương.
  (Bàn chải đánh răng trẻ em có thể mua ở hiệu thuốc)

Hướng dẫn sử dụng thuốc

 1. Thuốc bảo vệ dạ dày (uống trước bữa ăn 30 phút) + Thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm (uống sau bữa ăn 30 phút) – 1 ngày uống 3 lần, uống trong 7 ngày
 2. Chỉ nên uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau mà bệnh viên kê đơn. Trường hợp đã dùng hết thuốc bệnh viện kê mà vẫn cần thêm thuốc giảm đau thì có thể mua loại thuốc Tylenol ở hiệu thuốc. Không nên uống thuốc giảm đau Aspirin vì nó có tác dụng phụ gây chảy máu nhiều.
 3. Trường hợp khó uống thuốc viên, khó mở miệng để uống thuốc thì nghiền thuốc ra pha với nước uống, trường hợp cổ đau hay sưng nên khó nuốt thì đừng uống thuốc mà hãy gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến viện để xin ý kiến bác sĩ.
HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)