Tái phẫu thuật mũi hiệu quả có cao không?

Trên toàn bộ khuôn mặt thì mũi là điểm trung tâm nhất. Khi bạn xác định phẫu thuật thẩm mỹ thì nên chọn phẫu thuật mũi. Tuy nhiên một số trường hợp, nhiều khách hàng cần tiến hành tái phẫu thuật mũi để chỉnh sửa lại. Vậy việc tái phẫu thuật này có thực sự hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về tái phẫu thuật mũi

Có thể hiểu đơn giản, tái phẫu thuật mũi là một lần nữa sửa lại chiếc mũi đã qua chỉnh sửa của bạn. Chính vì vậy, để hiểu được các vấn đề về phương pháp này hãy cùng tìm hiểu về phẫu thuật mũi. Điều này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nếu bạn phẫu thuật mũi sẽ như thế nào?

Tái phẫu thuật mũi là gì?

Tái phẫu thuật mũi là lần chỉnh sửa mũi đã qua phẫu thuật. Việc phẫu thuật này vừa có mục đích sửa lỗi lần phẫu thuật trước hoặc thay đổi hình dáng mũi. Tuy nhiên, cần được kiểm tra kỹ càng bởi không phải trường hợp nào cũng có thể tái phẫu thuật.

Thường tái phẫu thuật mũi có thể được tiến hành sau 6 tháng so với với lần phẫu thuật trước. Ngoài ra, vào một số trường hợp đặc biệt thì khoảng thời gian này có thể rút ngắn lại để đảm bảo khắc phục nhanh lỗi phẫu thuật trước.

Cũng chính vì là lần phẫu thuật sau mà tái phẫu thuật mũi đòi hỏi độ khó cao. Để cải tạo lại chiếc mũi và sửa lỗi, yêu cầu các bác sĩ cần có dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hỗ trợ hiện đại.

Khách hàng đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi tại thẩm mỹ Korea Leaders

Lý do tái phẫu thuật

Hiện nay có khá nhiều người tái phẫu thuật mũi do tác dụng phụ và biến chứng sau phẫu thuật. Hoặc do muốn sở hữu dáng mũi hoàn hảo hơn mà họ chọn phương pháp này. 

Một số trường hợp phẫu thuật bị mũi hỏng, méo, bóng đỏ, lộ sống và đầu mũi, hoại tử,…. do đó cần tái phẫu thuật mũi. 

Ảnh 4. Một số hình ảnh mũi hỏng cần phẫu thuật lại

Các phương pháp tái phẫu thuật hiện nay

Khi bạn đến với các thẩm mỹ viện đội ngũ bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn chọn dáng mũi phù hợp. Đồng thời bạn cũng sẽ nói lên mong muốn về dáng mũi sau khi phẫu thuật. Từ đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch phẫu thuật mũi cho bạn. Quy trình này cũng gần đúng khi làm tái phẫu thuật mũi.

Hiện tại có khá nhiều phương pháp phẫu thuật nâng mũi và các dáng mũi khác nhau. Bác sĩ cũng sẽ trao đổi chi tiết các quá trình nâng mũi để bạn hiểu và tiến hành. 

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Phương pháp này xuất phát từ Hàn Quốc còn gọi là nâng mũi Hàn Quốc. Phương pháp này dùng các thanh độn silicon (sụn nhân tạo) để nâng cao phần sống mũi và không có can thiệp đến các phần khác của mũi. Phương pháp này thường được những người có dáng mũi tẹt nhưng sống mũi dài sử dụng. Chi phí phẫu thuật thấp và độ bền trên 15 năm.

Phương pháp này có thời gian phẫu thuật nhanh và gần như không cần nghỉ dưỡng hoặc nghỉ dưỡng ngắn. Nếu chọn sụn nhân tạo thì bạn không nên nâng quá cao sẽ gây bóng đỏ, mỏng da. Đầu mũi không được bọc sụn nên sẽ không được nâng cao, có thể bị tụt, lệch nếu không làm đúng lời bác sĩ.

Ảnh 2. Ảnh khách hàng đã nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Xét về cơ bản phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân gần giống với phương pháp phẫu thuật nâng mũi sụn nhân tạo. Chỉ khác phương pháp này sử dụng sụn tự thân (sụn tai) để bọc đầu mũi. 

Nâng mũi cấu trúc thường được những người có dáng mũi thấp, đầu mũi dài sử dụng. Phương pháp này có chi phí phẫu thuật khá đa dạng, độ bền rất cao lên đến 30 năm. 

Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Phương pháp phẫu thuật nâng mũi cấu trúc đang là phương pháp hiện đại nhất thời điểm hiện tại. Phương pháp này giúp chỉnh sửa được hoàn toàn dáng mũi, các khuyết điểm mũi. Nâng mũi cấu trúc sử dụng sụn tự thân để dựng trụ sống mũi và kéo dài đầu mũi. Phương pháp này có thể tạo ra hầu hết các dáng mũi như là dáng mũi cao tây, dáng S Line, Lline,… Vợi độ bền cao 50 năm hoặc vĩnh viễn. 

Nâng mũi cấu trúc có thể khắc phục được mọi khuyết điểm của dáng mũi,chỉnh sửa mũi hỏng sau nâng, nâng cao sóng mũi, kéo dài đầu mũi hiệu quả và tạo dáng mũi tùy thích. 

Do đó nâng mũi cấu trúc là một phẫu thuật khó, chi phí cao. Nên bạn cần lựa chọn kĩ cơ sở thẩm mỹ để thực hiện phẫu thuật. 

Ảnh 3. Khách hàng đã nâng mũi cấu trúc tại Korea Laeder 3 tháng

Hiệu quả của tái phẫu thuật mũi

Tái phẫu thuật mũi yêu cầu có độ chính xác cao để đưa ra một dáng mũi hoàn hảo nhất với chiếc mũi đã từng phẫu thuật. Tuỳ vào các biến chứng của dáng mũi cũ mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương án thích hợp để sửa mũi cho bạn.

Đối với các dáng mũi có biến chứng nhẹ (lộ sống, lệch sống) thì dáng mũi sau phẫu thuật sẽ đẹp như mũi phẫu thuật lần đầu. Nhưng đối với các dáng mũi có biến chứng nặng như tụt, hếch,… thì độ phục hồi chỉ khoảng 90%. Do đó tay nghề của bác sĩ cũng là một yếu tố trọng điểm để bạn có được dáng mũi đẹp hay không. 

Bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn có dáng mũi đẹp sau tái phẫu thuật mũi. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải nghe tư vấn kỹ của bác sĩ và chuẩn bị tốt tâm lý. 

Thẩm mỹ viện Korea Leaders với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi cũng như tái phẫu thuật mũi. Tại đây bạn sẽ được tư vấn cho các dáng mũi phù hợp với khuôn mặt cũng như thẩm mỹ mới nhất. Đến với Korea Leaders sắc đẹp của bạn sẽ được nâng lên tầm cao mới. 

Lưu ý sau khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật mũi sẽ sưng trong 4~5 ngày. Sau đó vết sưng sẽ giảm dần.

Sẹo/ bầm tại vị trí mổ – Sau phẫu thuật có thể sẽ để lại sẹo tại chỗ rạch mổ và có khả năng bị biến dạng. Do đó hai bên lỗ mũi tạm thời có thể không cân xứng, một bên lỗ mũi có thể bị kéo cao hơn hoặc nhìn thấy hơn nhỉnh hơn. Thông thường sẹo và hiện tượng bất cân xứng hai bên lỗ mũi sẽ được phục hồi sau khoảng thời gian từ vài tháng đến một năm. Đối với cơ địa người dễ bị bầm tím thì vài tháng sau phẫu thuật có thể vẫn bị sạm da tại vết bầm trên mũi, mắt, mặt.

Nghẹt mũi – Do trụ mũi sẽ dày lên sau phẫu thuật nên đôi khi có thể bị nghẹt mũi, không gian hai bên lỗ trong mũi có thể lệch nhau. Sau phẫu thuật 6 tháng, hầu hết những triệu chứng sẽ hồi phục hẳn, nếu vẫn liên tục bị nghẹt mũi thì có thể phải điều trị về tai mũi họng tại bệnh viện.

Chảy máu – Sau khi bỏ bông cầm máu trong mũi ra, lớp màng nhầy sẽ bị kích ứng nên trong khoảng 5 ngày đến 2 tuần có thể vẫn sẽ bị chảy máu mũi. Rất hiếm trường hợp bị chảy máu quá nhiều, nhưng nếu xảy ra thì phải đến ngay bệnh viện hoặc khoa tai mũi họng để đặt lại bông cầm máu vào trong mũi. Ngoài ra, việc nôn ói sẽ giúp đẩy các cục máu đông ra ngoài và có thể bị nôn ói 2 đến 3 lần.

Các hiện tượng như thường xuyên chảy nước mũi, hắt hơi, không ngửi được mùi hay mất cảm giác ở sống mũi có thể xảy ra nhưng sẽ hồi phục dần.

Trong quá trình chuẩn bị phẫu thuật, vì yếu tố cá nhân hoặc do thuốc sát trùng mà có thể gây xung huyết hoặc vết xước nhỏ ở nhãn cầu mắt, v..v… Các xung huyết hay vết xước này có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ.

Vật độn tạo hình – Do phản ứng của cơ thể với vật độn nên có thể làm phát sinh các hiện tượng sau đây: viêm nhiễm, thay đổi màu sắc da (da đỏ hoặc sạm màu), sưng, cong, vật độn dịch chuyển, bị cộm, có thể thấy vật độn qua da… những hiện tượng này có thể xảy ra với xác suất 2~3%. Nếu là vài tháng sau phẫu thuật, bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp do sinh hoạt cá nhân (stress, làm việc quá sức, rượu bia quá mức, hút thuốc, chấn thương…) làm giảm sức đề kháng của cơ thể và gây sưng, viêm hay các tác dụng phụ khác.

Hướng dẫn sau phẫu thuật

1. Chườm lạnh trong 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, kể từ ngày thứ 6 chườm ấm lên vùng bầm tím.
Khi chườm, không nên chườm trực tiếp lên da mà nên đặt lên khăn mỏng rồi mới chườm, và chú ý kẻo bị bỏng.
Chườm khoảng 10~15 phút rồi nghỉ khoảng 20~30 phút lại chườm tiếp.
Khi sử dụng chườm ấm, ngâm túi chườm trong nước nóng khoảng 30 giây hoặc quay bằng lò vi sóng trong 20 giây

Chườm xung quanh mắt, trong trường hợp phẫu thuật mắt và cả mũi thì nên tránh chườm vùng đầu mũi và sống mũi.

2. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không tự ý tháo bỏ bông trong mũi, các băng vết thương, băng dán…

3. Máu và nước mũi có thể còn chảy trong khoảng 4~5 ngày sau phẫu thuật, lúc này không nên ngoáy bông gòn hay nhét giấy vào trong mũi mà chỉ nên nhẹ nhàng lau bên ngoài.

4. Gấp bông gạc làm 3, dính ngang vào băng dính rồi dán vào dưới mũi. Thay bông gạc mỗi khi máu ra nhiều.

5. Trường hợp dùng sụn ở tai thì sẽ gỡ bỏ bông ở tai sau 2 ngày phẫu thuật, và tháo chỉ sau 5 ngày.

6. Tháo gỡ bông trong mũi và băng trên mũi sau phẫu thuật 5 ngày.

7. Có thể bắt đầu rửa mặt hay trang điểm sau khi đã tháo bỏ băng.

8. Có thể đeo kính từ 4 tuần sau phẫu thuật.

9. Nên đi dạo nhẹ nhàng 1 ngày ít nhất 30 phút, có thể tập thể dục, bơi, tập aerobic, leo núi, vận động mạnh v.v… và mát xa mặt sau phẫu thuật 4 tuần.

10. Có thể tắm nhẹ không quá 20 phút ngay ngày hôm sau phẫu thuật, nhưng chỉ nên tắm xông hơi từ 4 tuần sau phẫu thuật.

11. Chú ý không nên cúi đầu gấp hoặc nằm sấp vì áp lực sẽ tăng và dễ gây chảy máu.

12.Khi ngủ phải gối đầu cao hơn so với ngực, giúp tăng hiệu quả trong việc giảm đau và sưng.
Nên nằm thẳng và không nghiêng đầu về 2 bên trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật.

13. Có thể uống rượu và hút thuốc lá sau phẫu thuật 4 tuần.
Rượu làm giảm chức năng của gan nên có thể gây viêm nhiễm và cản trở quá trình giảm sưng vết thương. Thuốc lá làm co mạch máu gây nên viêm nhiễm, hoại tử và tổn thương da, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

14. Sau khi xuất viện nếu có vấn đề thắc mắc, tình huống khẩn cấp, hoặc nghi ngờ có triệu chứng viêm nhiễm, xuất huyết nhiều trong quá trình hồi phục hãy gọi trực tiếp đến số điện thoại 028-628-56789 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Thuốc bảo vệ dạ dày (uống trước bữa ăn 30 phút) + Thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm (uống sau bữa ăn 30 phút) – 1 ngày uống 3 lần, uống trong 7 ngày

Sử dụng tăm bông để bôi thuốc mỡ nhẹ nhàng lên chỉ khâu mũi 1 ngày 3 lần trở lên.

Chỉ nên uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau mà bệnh viên kê đơn. Trường hợp đã dùng hết thuốc bệnh viện kê mà vẫn cần thêm thuốc giảm đau thì có thể mua loại thuốc Tylenol ở hiệu thuốc gần nhất, uống 1 ngày dưới 5 viên. 

Trong dòng thuốc giảm đau thì thuốc Aspirin có tác dụng phụ gây chảy máu vì thế không nên uống.

Chu cấp xuất viện

Túi chườm lạnh, bông gạc

Thuốc tiêm kháng sinh (cấp cho trường hợp không thể tới viện theo dõi)

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)