Thẩm mỹ mũi tự thân – Giúp khắc phục khuyết điểm về dáng mũi

Mũi luôn được ví von như “ông vua ngự trị trên gương mặt”, chúng có khả năng tạo nên sức hút và sắc diện cho khuôn mặt của bạn. Việc sở hữu dáng mũi đẹp cùng các đường nét thanh tú sẽ giúp bạn luôn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày. Bởi vậy, khi thẩm mỹ mũi tự thân ra đời, phương pháp này đã đáp ứng được tối đa nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp của phần đông chị em phụ nữ cũng như các cánh mày râu. 

1. Thẩm mỹ mũi không vật liệu tạo hình là gì?

Hình ảnh trước và sau khi nâng mũi bằng sụn sườn tự thân

Vật liệu tạo hình trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ chính là các vật nhân tạo không thuộc cơ thể con người nói chung được dùng trong thẩm mỹ. Các vật liệu tạo hình như silicon hay core-tex đã được sử dụng rất lâu trên thế giới… thông qua rất nhiều phương pháp và được khách hàng kiểm chứng về độ an toàn và độ bền vĩnh viễn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do dẫn đến tình trạng phản ứng dị vật khi dùng vật liệu tạo hình, tác dụng phụ do sử dụng sai vật liệu tạo hình trong phẫu thuật trước đó hoặc đôi khi là dị ứng với vật liệu tạo hình, nên dùng các cấu trúc tự thân là an toàn và tự nhiên nhất, và thẩm mỹ mũi không vật liệu tạo hình cũng là xu hướng ngày càng tăng.

Cấu trúc tự thân là một phần của cơ thể bản thân, có thể thay thế vật liệu tạo hình trong thẩm mỹ mũi như sụn tự thân ( sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn), trung bì tự thân, mỡ tự thân,vv… Lý do lớn nhất của việc dùng cấu trúc tự thân thay thế vật liệu tạo hình nhân tạo là sử dụng chất liệu an toàn nhằm tạo đầu mũi mềm mại và sống mũi tự nhiên.

Tuy nhiên vì lượng cấu trúc tự nhiên có thể sử dụng của cơ thể chúng ta không nhiều và do một số quy định về y tế nên đại đa số các ca thẩm mỹ mũi sử dụng kết hợp cấu trúc tự thân và vật liệu tạo hình.

Công nghệ nâng mũi bằng sụn tự thân có thể ngăn ngừa tối đa các biến chứng xuất hiện sau khi thẩm mỹ. Ứng dụng sụn tự thân toàn bộ để can thiệp và chỉnh sửa các khuyết điểm xấu trên mũi, nhờ đó, hiện nay đã có rất nhiều khách hàng lựa chọn phương pháp này để có một chiếc mũi cao, đẹp tự nhiên.

2.  Thông tin phẫu thuật:

– Thời gian thực hiện: 1 tiếng 30 phút 

– Phương pháp gây mê: Tiền mê/gây tê cục bộ

– Hình thức điều trị: Không nhập viện

– Độ đau: Mức độ đau vừa phải, trong khả năng chịu đựng nói chung

– Cắt chỉ sau 5 – 7 ngày

– Sinh hoạt bình thường sau 3 ngày

3. Những ai nên thực hiện thẩm mỹ mũi tự thân?

Thẩm mỹ mũi tự thân phù hợp với cả các trường hợp mũi thấp, lệch

Công nghệ thẩm mỹ mũi tự thân được xem là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho các trường hợp sau đây:

– Trường hợp mũi phát triển nhìn chung khá tốt và không cần nâng sống mũi quá nhiều như mũi diều hâu, mũi hình mũi tên, mũi cao và dài, mũi cao và ngắn…

– Trường hợp muốn chỉnh sửa đầu mũi và không muốn nâng sống mũi nhiều

– Trường hợp cơ thể có phản ứng dị vật nghiêm trọng, từng bị các tác dụng phụ như viêm, bao xơ trong phẫu thuật thẩm mỹ trước đó.

– Trường hợp cơ thể bị dị ứng với vật liệu tạo hình

– Trường hợp mong muốn nâng sống mũi vừa đủ và đồng ý sử dụng sụn sườn.

3. Ưu điểm vượt trội của công nghệ thẩm mỹ mũi tự thân tại Korea Leaders

Dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt

Thẩm mỹ mũi tự thân được xem là công nghệ thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay được Korea Leaders ứng dụng. Phương pháp này sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn các biện pháp thẩm mỹ mũi thông thường, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ:

– Thông qua kinh nghiệm dày dặn của các bác sĩ thẩm mỹ, phương pháp này không chỉ giúp đầu mũi mà còn khiến sống mũi, nét cong của sống mũi trở nên mềm mại, tự nhiên hơn dù không dùng chất liệu độn.

– Có thể nâng mũi tự nhiên và an toàn tuyệt đối bằng phương pháp thẩm mỹ nâng mũi thông qua sụn tự thân trên cơ thể

– Nâng mũi bằng sụn tự thân mang đến kết quả thực sự khác biệt, có nhiều trường hợp chỉ sử dụng chất liệu nâng sống mũi còn đầu mũi mới dùng tới sụn tự thân.

– Phương pháp khai thác sụn tự thân một cách an toàn và hiệu quả nhờ các thiết bị y tế đặc biệt.

– Dáng mũi đẹp tự nhiên với độ cao thanh tú và đường nét hài hòa với gương mặt

4. Quy trình nâng mũi bằng sụn tự thân

Để có được kết quả thẩm mỹ mũi tự thân an toàn và lâu dài, phương pháp này cần được thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn, khép kín dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại và các bác sĩ có tay nghề cao.

Bước 1: Thăm khám với bác sĩ

Các khách hàng sẽ được bác sĩ chuyên khoa mũi thăm khám và tư vấn dáng mũi và công nghệ nâng mũi phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ tiến hành thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo tối đa tiêu chuẩn về sức khỏe trong thời gian ca phẫu thuật diễn ra.

Bước 3: Thực hiện nâng mũi

Sau khi tiền mê/gây tê cục bộ, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy sụn sườn tự thân trong cơ thể của chính khách hàng. Sau đó, thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân để giúp khách hàng sở hữu dáng mũi đẹp như mong muốn.

Bước 4: Nghỉ ngơi và hồi phục sau phẫu thuật.

Bước 5: Tái khám, cắt chỉ và tuân thủ đúng với những yêu cầu của bác sĩ để dáng mũi nhanh chóng ổn định.

5. Các loại cấu trúc tự thân được sử dụng tại Korea Leaders

5.1. Sụn vách ngăn

Đây được xem là vật liệu được dùng nhiều nhất trong số các cấu trúc tự thân được sử dụng để thẩm mỹ mũi. Sụn vách ngăn là sụn nằm ở vị trí trung tâm trong mũi, thường có chức năng dựng trụ mũi và sống mũi. Vì lượng sụn vách ngăn không nhiều nên quá trình tách lấy sụn rất quan trọng và yêu cầu về kỹ thuật đảm bảo lấy lượng sụn vừa đủ và an toàn.

5.2. Sụn tai

Sụn tai có hình dáng không thẳng như sụn vách ngăn mà cong theo nhiều hướng khác nhau. Người ta lợi dụng đặc điểm hình thái giải phẫu này nên sụn tai được sử dụng nhiều trong tạo hình cấu trúc đầu mũi, kết hợp cùng sụn vách ngăn để tạo dáng mũi.

5.3. Thẩm mỹ sụn sườn

Sụn sườn so với sụn vách ngăn hay sụn tai có thể lấy được lượng lớn hơn và khỏe hơn. Chúng có khả năng nâng mũi vừa đủ và duy trì dáng mũi vĩnh viễn ngay cả trong trường hợp mũi có vấn đề nghiêm trọng trước đó. 

Ngoài ra, thẩm mỹ mũi sụn sườn còn giúp cải thiện chức năng và thẩm mỹ mũi tốt nhất, an toàn nhất ngay cả với các trường hợp khó.

6. Vì sao nên thẩm mỹ mũi tự thân tại Korea Leaders

Korea Leaders sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ thẩm mỹ tự thân chuẩn Hàn Quốc

Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi tự thân tại viện thẩm mỹ Korea Leaders được chuyển giao công nghệ trực tiếp từ Hàn Quốc. Đây là phương pháp nâng mũi khó, đòi hỏi các bác sĩ cần có tay nghề và chuyên môn cao thực hiện. Và Korea Leaders chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn khi mong muốn thực hiện khắc phục các khuyết điểm về mũi bằng phương pháp thẩm mỹ này.

Tại Korea Leaders, phương pháp này được thực hiện dưới “bàn tay vàng” của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hàng đầu giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ tại đây sẽ trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện nâng mũi bằng sườn sụn tự thân cho khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu dáng mũi đẹp như mong muốn.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị thẩm mỹ tân tiến, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả phẫu thuật, không cần lo lắng về các biến chứng, đau đớn trước, trong và sau khi thực hiện.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phương pháp thẩm mỹ mũi tự thân mà viện thẩm mỹ Korea Leaders chia sẻ. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Korea Leaders để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng cải thiện tốt nhất cho tình trạng của bạn nhé.

Lưu ý sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi tự thân

Sau khi phẫu thuật mũi sẽ sưng trong 4~5 ngày. Sau đó vết sưng sẽ giảm dần.

Sẹo/ bầm tại vị trí mổ – Sau phẫu thuật có thể sẽ để lại sẹo tại chỗ rạch mổ và có khả năng bị biến dạng. Do đó hai bên lỗ mũi tạm thời có thể không cân xứng, một bên lỗ mũi có thể bị kéo cao hơn hoặc nhìn thấy hơn nhỉnh hơn. Thông thường sẹo và hiện tượng bất cân xứng hai bên lỗ mũi sẽ được phục hồi sau khoảng thời gian từ vài tháng đến một năm. Đối với cơ địa người dễ bị bầm tím thì vài tháng sau phẫu thuật có thể vẫn bị sạm da tại vết bầm trên mũi, mắt, mặt.

Nghẹt mũi – Do trụ mũi sẽ dày lên sau phẫu thuật nên đôi khi có thể bị nghẹt mũi, không gian hai bên lỗ trong mũi có thể lệch nhau. Sau phẫu thuật 6 tháng, hầu hết những triệu chứng sẽ hồi phục hẳn, nếu vẫn liên tục bị nghẹt mũi thì có thể phải điều trị về tai mũi họng tại bệnh viện.

Chảy máu – Sau khi bỏ bông cầm máu trong mũi ra, lớp màng nhầy sẽ bị kích ứng nên trong khoảng 5 ngày đến 2 tuần có thể vẫn sẽ bị chảy máu mũi. Rất hiếm trường hợp bị chảy máu quá nhiều, nhưng nếu xảy ra thì phải đến ngay bệnh viện hoặc khoa tai mũi họng để đặt lại bông cầm máu vào trong mũi. Ngoài ra, việc nôn ói sẽ giúp đẩy các cục máu đông ra ngoài và có thể bị nôn ói 2 đến 3 lần.

Các hiện tượng như thường xuyên chảy nước mũi, hắt hơi, không ngửi được mùi hay mất cảm giác ở sống mũi có thể xảy ra nhưng sẽ hồi phục dần.

Trong quá trình chuẩn bị phẫu thuật, vì yếu tố cá nhân hoặc do thuốc sát trùng mà có thể gây xung huyết hoặc vết xước nhỏ ở nhãn cầu mắt, v..v… Các xung huyết hay vết xước này có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ.

Vật độn tạo hình – Do phản ứng của cơ thể với vật độn nên có thể làm phát sinh các hiện tượng sau đây: viêm nhiễm, thay đổi màu sắc da (da đỏ hoặc sạm màu), sưng, cong, vật độn dịch chuyển, bị cộm, có thể thấy vật độn qua da… những hiện tượng này có thể xảy ra với xác suất 2~3%. Nếu là vài tháng sau phẫu thuật, bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm cho các trường hợp do sinh hoạt cá nhân (stress, làm việc quá sức, rượu bia quá mức, hút thuốc, chấn thương…) làm giảm sức đề kháng của cơ thể và gây sưng, viêm hay các tác dụng phụ khác.

Hướng dẫn sau phẫu thuật

1. Chườm lạnh trong 5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, kể từ ngày thứ 6 chườm ấm lên vùng bầm tím.
Khi chườm, không nên chườm trực tiếp lên da mà nên đặt lên khăn mỏng rồi mới chườm, và chú ý kẻo bị bỏng.
Chườm khoảng 10~15 phút rồi nghỉ khoảng 20~30 phút lại chườm tiếp.
Khi sử dụng chườm ấm, ngâm túi chườm trong nước nóng khoảng 30 giây hoặc quay bằng lò vi sóng trong 20 giây

Chườm xung quanh mắt, trong trường hợp phẫu thuật mắt và cả mũi thì nên tránh chườm vùng đầu mũi và sống mũi.

2. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không tự ý tháo bỏ bông trong mũi, các băng vết thương, băng dán…

3. Máu và nước mũi có thể còn chảy trong khoảng 4~5 ngày sau phẫu thuật, lúc này không nên ngoáy bông gòn hay nhét giấy vào trong mũi mà chỉ nên nhẹ nhàng lau bên ngoài.

4. Gấp bông gạc làm 3, dính ngang vào băng dính rồi dán vào dưới mũi. Thay bông gạc mỗi khi máu ra nhiều.

5. Trường hợp dùng sụn ở tai thì sẽ gỡ bỏ bông ở tai sau 2 ngày phẫu thuật, và tháo chỉ sau 5 ngày.

6. Tháo gỡ bông trong mũi và băng trên mũi sau phẫu thuật 5 ngày.

7. Có thể bắt đầu rửa mặt hay trang điểm sau khi đã tháo bỏ băng.

8. Có thể đeo kính từ 4 tuần sau phẫu thuật.

9. Nên đi dạo nhẹ nhàng 1 ngày ít nhất 30 phút, có thể tập thể dục, bơi, tập aerobic, leo núi, vận động mạnh v.v… và mát xa mặt sau phẫu thuật 4 tuần.

10. Có thể tắm nhẹ không quá 20 phút ngay ngày hôm sau phẫu thuật, nhưng chỉ nên tắm xông hơi từ 4 tuần sau phẫu thuật.

11. Chú ý không nên cúi đầu gấp hoặc nằm sấp vì áp lực sẽ tăng và dễ gây chảy máu.

12.Khi ngủ phải gối đầu cao hơn so với ngực, giúp tăng hiệu quả trong việc giảm đau và sưng.
Nên nằm thẳng và không nghiêng đầu về 2 bên trong vòng 2 tuần sau phẫu thuật.

13. Có thể uống rượu và hút thuốc lá sau phẫu thuật 4 tuần.
Rượu làm giảm chức năng của gan nên có thể gây viêm nhiễm và cản trở quá trình giảm sưng vết thương. Thuốc lá làm co mạch máu gây nên viêm nhiễm, hoại tử và tổn thương da, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương.

14. Sau khi xuất viện nếu có vấn đề thắc mắc, tình huống khẩn cấp, hoặc nghi ngờ có triệu chứng viêm nhiễm, xuất huyết nhiều trong quá trình hồi phục hãy gọi trực tiếp đến số điện thoại 028-628-56789 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn sử dụng thuốc

Thuốc bảo vệ dạ dày (uống trước bữa ăn 30 phút) + Thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống viêm (uống sau bữa ăn 30 phút) – 1 ngày uống 3 lần, uống trong 7 ngày

Sử dụng tăm bông để bôi thuốc mỡ nhẹ nhàng lên chỉ khâu mũi 1 ngày 3 lần trở lên.

Chỉ nên uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau mà bệnh viên kê đơn. Trường hợp đã dùng hết thuốc bệnh viện kê mà vẫn cần thêm thuốc giảm đau thì có thể mua loại thuốc Tylenol ở hiệu thuốc gần nhất, uống 1 ngày dưới 5 viên. 

Trong dòng thuốc giảm đau thì thuốc Aspirin có tác dụng phụ gây chảy máu vì thế không nên uống.

Chu cấp xuất viện

Túi chườm lạnh, bông gạc

Thuốc tiêm kháng sinh (cấp cho trường hợp không thể tới viện theo dõi)

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)