Viêm cổ tử cung và việc điều trị

Viêm cổ tử cung là nỗi lo sợ của chị em phụ nữ. Việc điều trị bệnh gần như rất quan trọng đối với chị em, nếu chị em thực sự quan tâm cúng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây.

1. Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Nhiều người cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn hoang mang cổ tử cung nằm ở vị trí nào trong cơ thể nữ giới. Có thể xác định được cổ tử cung là lối vào của tử cung, có hình dạng giống như một phần dư được nhô ra ở phía trên âm đạo. Cổ tử cung chính là nơi mà tử cung bắt đầu và cũng là phần kết nối với phần dưới của cổ tử cung.

Bệnh viêm cổ tử cung là một tình trạng xảy ra tại ống cổ tử cung do các loại vi khuẩn, ký sinh trùng hay nấm gây ra. Đây được cho là bệnh lý thường gặp nhất ở phụ nữ, nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn tới biến chứng ung thư cổ tử cung.

2. Nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung

Nỗi ám ảnh và lo sợ luôn khiến chị em phụ nữ lo nghĩ về tử cung của mình, nhất là đối với chị em có ý hướng lập kết hôn và sinh con.  Nhưng những nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung thường xuất phát từ đời sống và hành vi hằng ngày mà chị em phụ nữ không để ý tới.

  • Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Vùng kín là vùng nhạy cảm đối với chị em phụ nữ, dễ tổn thương và cũng dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Quá trình vệ sinh bị bên ngoài chính là yếu tố trung gian tác động dẫn đến viêm cổ tử cung như thụt rửa âm đạo sâu,  vệ sinh không đúng cách thậm chí nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm là nguyên nhân hàng đầu cho chứng bệnh viêm nhiễm cổ tử cung.

  • Quan hệ tình dục không lành mạnh

Việc quan hệ tình dục không đúng cách như quan hệ bừa bãi, cẩu thả, bạo dục,  sử dụng đồ chơi tình dục nhiễm khuẩn vô tình là những nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung

  • Tổn thương do những phẫu thuật ngoại khoa từng diễn ra trước đó

Việc nạo phá thai hay điều trị không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh

  • Suy giảm miễn dịch cơ thể

Việc hệ miễn dịch bị suy giảm kèm theo các tác động từ bên ngoài cũng góp phần gây viêm cổ tử cung

3. Triệu chứng xuất hiện của viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung có những triệu chứng rất rõ để chị em có thể nhận biết và tìm cách chữa trị càng nhanh càng tốt. Một số dấu hiệu triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung như sau:

  • Tiết ra nhiều khí hư:

Khi viêm cổ tử cung phát triển, tình trạng khí hư được tiết ra từ cổ tử cung có màu vàng hoặc màu xanh lá cây. Màu của khí hư chính là điểm cần để ý trong quá trình biết được bệnh

  • Xuất huyết bất thường (không phải trong kỳ kinh nguyệt):

Vì bề mặt của tử cung rất yếu nên thường xuyên phát sinh chảy máu (ngoài kỳ kinh nguyệt). Phải thường xuyên kiểm tra chu kỳ kinh nguyệt để nhận rõ các căn bệnh viêm nhiễm

  •  Vô sinh

Nếu bạn đang ở trong tình trạng nhiều năm kéo dài vẫn không thể có con có thể xảy ra do tử cung bị viêm, gây cản trở tinh trùng đi qua cổ tử cung gây vô sinh

  • Kỳ kinh nguyệt:

Trong kỳ kinh nguyệt, khi máu được thoát ra qua cổ tử cung sẽ có cảm giác rất đau (theo kiểu bị bệnh)

  • Đau bụng dưới: 

Vì chứng viêm ở cổ tử cung kích thích các dây thần kinh bên trong , nên có thể sẽ bị đau bụng dưới. Hoặc trong quá trình hành kinh đau bụng dưới trở nên nghiêm trọng hơn so với bình thường.

4. Kiểm tra viêm cổ tử cung ở đâu?

Viêm cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh và là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư cổ tử cung ở phần lớn phụ nữ. Viêm cổ tử cung mãn tính gây ra những thay đổi về kích thước và hình dạng của cổ tử cung. Những biến đổi này kích thích liên tục đến cổ tử cung gây ra tính mãn tính , dẫn đến phát sinh bệnh ung thư cổ tử cung.

Để điều trị viêm cổ tử cung, bạn có thể tìm đến các trung tâm hoặc bệnh viện uy tín để tìm sự tư vấn và chữa trị có hiệu quả. Chúng tôi xin giới thiệu đến những bệnh nhân đang quan tâm đến căn bệnh này địa điểm uy tín chất lượng đang được nhiều người biết đến đó chính là trung tâm Korea Leaders.

Để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra và chữa trị hãy đến với Korea Leaders.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)