Những xét nghiệm trong thời kỳ mang thai mẹ nên biết

Với mỗi người mẹ khi sinh ra được những đứa trẻ khỏe mạnh luôn là cả một niềm vui và một bầu trời hạnh phúc. Do đó, ngoài việc thăm khám thường xuyên thì việc thực hiện các xét nghiệm trong thời kỳ mang thai là hết sức cần thiết. Vậy sản phụ cần thực hiện những xét nghiệm nào? thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Xét nghiệm trong thời kỳ mang thai là làm gì?

Xét nghiệm trong thời kỳ mang thai là việc làm hết sức cần thiết trong quá trình mang nặng đẻ đau, giúp cho các mẹ bầu phát hiện sớm những biến chứng trong thai kỳ để các bác sĩ có hướng xử lí kịp thời và phù hợp đồng thời tầm soát trước sinh.

2. Các xét nghiệm cần thiết

Trong quá trình mang thai các xét nghiệm cần thiết gồm có:

Xét nghiệm kiểm tra dị tật thai nhi

Là phương pháp sàng lọc trước sinh bằng kỹ thuật Double test và Triple test với mục đích tìm ra các dị tật bẩm sinh và xác định nguy cơ mắc phải các bệnh mang tính di truyền.

Phương pháp này cần thiết cho những người mang thai lớn tuổi. Tuy nhiên nó chỉ mang yếu tố xác xuất. Để có một kết luận cuối cùng các bác sĩ sẽ có những kỹ thuật khác chắc chắn hơn.

Xét nghiệm đường huyết thai kỳ

Đây là phương pháp khá quan trọng mà các mẹ hay được bác sĩ yêu cầu. Bởi dựa vào kết quả sẽ xác định mẹ có bị tiểu đường thai kì và viêm đường tiết niệu hay không để từ đó có liệu trình điều trị phù hợp.

Xét nghiệm máu

Ngoài kiểm tra về dị tật , đôi khi một số xét nghiệm máu sẽ được các bác sĩ chỉ định nếu như có nghi ngờ bạn mắc mốt số chứng bệnh nào đó.

Mặt khác, xét nghiệm máu còn xác định và giúp bạn phát hiện sớm các bềnh về truyền nhiễm để từ đó đưa ra phương án giải quyết tối ưu mang lại an toàn cho cả mẹ và bé.

3. Ưu điểm của các phương pháp xét nghiệm trong thời kỳ mang thai

Mục đích của các phương pháp xét nghiệm đều mang đến một ưu điểm đó là đảm bảo cho bạn có 1 sức khỏe tốt, thai nhi phát triển bình thường và có 1 thai kỳ hoàn toàn ổn định để sau 9 tháng 10 ngày bạn sẽ được ôm ấp một thiên thần bé nhỏ khỏe mạnh và vô cùng đáng yêu chào đời.

4. Đối tượng áp dụng

Tất cả những bà mẹ đã và đang có bầu đều cần thực hiện xét nghiệm trong thời kỳ mang thai để bác sĩ ngoài thăm khám còn nắm được tình hình về cơ thể của 2 mẹ con.

5. Quy trình thực hiện

Khi đi xét nghiệm bạn sẽ được áp dụng các quy trình như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Lấy mẫu xét nghiệm.

Bước 3: Chờ kết quả.

Bước 4: Lắng nghe bác sĩ đọc kết quả và đưa ra giải pháp nếu cần thiết.

6. Lưu ý trước và sau khi thực hiện

Trước khi đi xét nghiệm bạn cần phải để ý từng thời điểm mang thai để lựa chọn những phương pháp phù hợp với mốc cần thiết. Và cần nhịn ăn trước 8 tiếng nếu bạn xét nghiệm máu.

Sau khi xét nghiệm, bạn cần giữ kết quả và cất đi cẩn thận để đề phòng lúc cần thiết các bác sĩ sẽ kiểm tra và xem lại.

7. Các câu hỏi thường gặp

Địa chỉ xét nghiệm tốt ở đâu?

Khoa sản phụ của Korea Leaders luôn là một địa chỉ uy tin hàng đầu với các máy móc và thiết bị hiện đại tiên tiến cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn và bé có 1 thai kỳ khỏe mạnh và mang đến chất lượng tốt nhất cho bạn.

Xét nghiệm Double test và Triple test ở tuần thứ bao nhiêu?

Xét nghiệm Double test ở tuần thứ 12 – tuần thứ 14.

Xét nghiệm Triple test ở tuần thứ 17 – tuần thứ 19.

Trong quá trình mang thai, phụ nữ cần tăng bao nhiêu kg là đạt chuẩn?

Phụ nữ cần tăng khoảng 10 – 15 kg là đủ.

Như vậy, với các xét nghiệm trong thời kỳ mang thai sẽ giúp mẹ bầu được yên tâm phần nào về sự tiến triển và thay đổi của em bé trong bụng. Nếu như bạn vẫn đang phân vân tìm một địa chỉ tin cậy để theo dõi thai kỳ hãy đến với Korea Leaders để được chăm sóc thai sản trọn gói. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất dành cho bạn và con yêu.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)