Chia sẻ kiến thức về phương pháp xét nghiệm Virus HPV

Hiện nay, ung thư cổ tử cung (HPV) là bệnh vô cùng nguy hiểm và thường gặp ở phụ nữ. Do đó, việc xét nghiệm Virus HPV sớm sẽ giúp ngăn ngừa và phát hiện bệnh sớm để có những phương pháp điều trị kịp thời. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới của chúng tôi nhé.

1. Xét nghiệm Virus HPV là làm như thế nào?

Xét nghiệm Virus HPV là một kỹ thuật y khoa được áp dụng để phát hiện virus HPV giúp sớm có biện pháp và liệu trình chữa trị để ngăn chặn kịp thời mức độ ảnh hưởng của bệnh.

Có 3 phương pháp để xét nghiệm HPV:

Xét nghiệm Pap

Đây là một phương pháp được tiến hành lấy mẫu thử bằng cách lấy tế bào ở cổ tử cung cho lên lam kính và test dưới kính hiển vi.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này đó là dễ làm, trong 3 năm liên tiếp không phát hiện ra bệnh thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm.

Xét nghiệm gen đặc hiệu của HPV

Phương pháp này là một phương pháp trực tiếp cho kết quả sớm nhất để có thể phát hiện nhanh virus HPV ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh.

Điểm mạnh của kỹ thuật này là có độ nhạy và cho ra kết quả chính xác nhất về từng loại, giai đoạn của virus HPV.

Xét nghiệm máu

Đây kà một kỹ thuật mang lại kết quả chuẩn xác nhất để phát hiện bệnh. Từ khi mầm bệnh mới ủ cho đến lúc bệnh chuyển biến nặng.

Phương pháp này giúp cho bác sĩ phát hiện sớm khi bệnh xuất hiện để kịp thời chữa trị giúp bệnh nhân có thể chữa khỏi được bệnh.

2. Nguyên nhân bị bệnh HPV

Nguyên nhân hàng đầu đó là việc quan hệ tình dục không lành mạnh, không dùng biện pháp trong khi gần gũi dẫn đến dễ lây nhiễm bệnh.

3. Trường hợp nào cần đi xét nghiệm bệnh

Những phụ nữ có tuổi từ 30 trở lên có một trong những dấu hiệu sau thì nên đi xét nghiệm:

  • Khi âm đạo của bạn chảy máu bất thường, hay xuất hiện các dịch lạ qua chất nhầy.
  • Lúc quan hệ bạn có cảm giác đau đớn, vùng chậu khó chịu đôi khi đau nhức. Đi tiểu rất khó khăn và mang lại cảm giác khó chịu.
  • Luôn mệt mỏi, mất tập chung và cân nặng tụt không phanh.

4. Quy trình thực hiện

Hiện nay khoa sản phụ của Korea Leaders đã đầu máy móc hiện đại, chuyển giao công nghệ để cập nhật những loại máy tiên tiến nhất cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm sẽ sớm phát hiện ra bệnh và có cách chữa trị kịp thời thông qua quy trình sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Làm xét nghiệm.

Bước 3: Nhận kết quả và hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ giỏi.

Lưu ý trước và sau khi xét nghiệm

Trước khi xét nghiệm, bạn cần tránh không quan hệ tình dục từ tối hôm trước và ngưng sử dụng các loại thuốc trước 10 ngày.

Sau khi xét nghiệm, bạn cần nghỉ ngơi để lại sức và chấp hành đúng theo sự chỉ định của bác sĩ.

5. Câu hỏi thường gặp

Xét nghiệm HPV có cần thực hiện không?

Xét nghiệm HPV vô cùng quan trọng giúp bạn phát sớm virus HPV gây nguy cơ ung thư cổ tử cung có đang tồn tại trong cơ thể bạn hay không, vì thế khi có những triệu chứng thì bạn nên sớm đi làm các xét nghiệm cần thiết để chắc chắn về căn bệnh của mình.

Khi xét nghiệm HPV, ta sẽ thường gặp những rủi ro gì?

Các loại xét nghiệm chỉ cho ta rõ 1 kết quả tương đối. Tuy nhiên, đôi khi kỹ thuật này cũng cho ta biết 1 kết quả chưa chuẩn xác như: dương tính giả/ âm tính giả ảnh hưởng đến quá trình chữa trị của người bệnh mắc phải.

Địa chỉ nào tin cậy để có thể làm xét nghiệm HPV?

Korea Leaders tự hào là cơ sở uy tín hàng đầu Việt Nam về xét nghiệm và phát hiện sớm Virus HPV. Không những thế nơi đây còn là nơi có những bác sĩ chuyên ngành hàng đầu có thể tư vấn và đưa ra các phương pháp chữa trị kịp thời cho bạn. 

Với những thông tin hữu ích về xét nghiệm Virus HPV hy vọng sẽ giúp bạn được phần nào hiểu rõ hơn về bệnh và phương pháp xét nghiệm cần thiết. Nếu có nghi ngờ hãy đến ngay khoa sản phụ của Korea Leaders, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn một cách cẩn thận và chuẩn xác nhất, chúng tôi luôn chào đón bạn.

HỎI ĐÁP CÙNG CHUYÊN GIA
logo CÁC TIN LIÊN QUAN
Lady

Tư vấn ngay

Nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa


028 628 56789 (Hotline Tư vấn)