Chỉnh hàm hô

Hàm hô là hiện tượng bị hô do xương hàm phát triển quá mức so với xương hàm còn lại và so với cấu trúc toàn bộ khuôn mặt, khiến cho khớp cắn của hai hàm không đều nhau. Có thể hô hàm trên, hô hàm dưới hoặc hô cả hai hàm.

Chỉnh hàm hô là phương pháp phẫu thuật cắt xương tiền đình hàm trên, kết hợp với nhổ một số răng tạo khoảng trống để cắt qua khung răng dọc theo cung xương hàm. Khi đó xương hàm sẽ có một khoảng hở, tạo điều kiện để bác sĩ đẩy lùi hàm về phía sau và cố định lại.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô thường đi cùng với thẩm mỹ nướu và cả niềng răng.

Ưu điểm của chỉnh hàm hô:

 • Hiệu quả và an toàn:

Chỉnh hàm hô với kỹ thuật hiện đại kết hợp tác động trực tiếp vào vùng xương hàm và toàn bộ răng trên cung hàm, giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ và tạo tỉ lệ hài hòa giữa cung hàm trên với cung hàm dưới.

 • Kết quả thẩm mỹ cao:

Sự kết hợp giữa kỹ thuật chỉnh nha và xương hàm giúp khắc phục, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho các trường hợp hô mà nếu chỉ niềng răng sẽ không thể mang lại kết quả như ý muốn.

 • Linh hoạt trong mọi trường hợp:

Tất cả các trường hợp hô đều có thể khắc phục được theo cách linh hoạt và mang lại kết quả hoàn hảo trả lại hàm đúng tỉ lệ đẹp và di chuyển răng về đúng vị trí thẩm mỹ.

Những đối tượng nên chỉnh hàm hô móm:

+  Gương mặt có hàm trên hoặc hàm dưới phát triển quá mức bị đưa ra phía trước quá nhiều so với gương mặt

+  Xương hàm trên quá ngắn, thụt vào trong

+ Hô cả 2 hàm gây mất tỉ lệ khuôn mặt

+ Những trường hợp đã thực hiện các phương pháp chỉnh nha nhưng không có hiệu quả

Công nghệ và Quy trình chỉnh hàm hô móm đạt chuẩn của bộ y tế

Tư vấn phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D

Đây là phương pháp áp dụng công nghệ Hàn Quốc áp dụng kỹ thuật gây mê, chỉnh hàm trong khoảng 3 tiếng nhưng có kết quả ổn định, không để lại sẹo, khắc phục dứt điểm tình trạng hàm hô.

 • Cải thiện toàn diện khuyết điểm về hàm răng:

Chỉnh hàm hô sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo trước đây. Tình trạng hô chấm dứt hoàn toàn mà không cần nhờ tới nhiều năm đeo niềng răng. Khuôn mặt trở nên xinh đẹp hài hòa nụ cười trở nên tự tin hơn.

 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối:

Trước khi tiến hành chuyên gia sẽ thăm khám, xác định kỹ càng vị trí mạch máu, dây thần kinh, độ dày của xương cành ngang hàm dưới, loại góc hàm bè hay cụp… từ đó đưa ra lựa chọn tối ưu. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, không làm sang chấn khớp cắn, không sang chấn khớp.

 • Xem trước kết quả thực hiện:

Dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc tiên tiến, kết quả và quá trình thực hiện được mô phỏng và dựng trước, cho phép xem trước kết quả và lựa chọn theo mong muốn.

Quy trình:

 • Thăm khám, chụp phim và tư vấn:

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát để nắm được bệnh nhân có đủ sức khỏe để phẫu thuật được không. Sau đó chụp phim để có nhận định tổng quan về toàn bộ khuôn mặt. Dựa vào mức độ hô bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị hợp lý.

 • Tiến hành gây mê:

Bác sỹ gây mê cho bệnh nhân trong thời gian dự kiến đủ để thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm.

 • Thực hiện chỉnh hàm hô:

Bác sỹ tiến hành giải phẫu khung hàm để thực hiện cắt xương tương thích bằng máy cắt xương siêu âm với các bước cụ thể sau:

 • Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: Nhổ hai răng số 4 và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.
 • Nếu hô hàm dưới (tức hàm móm) thì xử lý hàm móm bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.
 • Nếu hô cả 2 hàm thì xử lý bằng kỹ thuật: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới. Sau đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.
 • Nếu hàm dưới hô quá dài và hàm trên móm vào quá sâu thì biện pháp khắc phục phải kết hợp cả 2 kỹ thuật: cắt xương tiền đình hàm trên tịnh tiến về trước và cắt bỏ bớt khung hàm dưới đầy lùi về sau sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên hô quá dài, hàm dưới móm vào quá sâu, cũng thực hiện tịnh tiến hàm dưới và đẩy lùi hàm trên về sau.
 • Nếu hàm hô – móm đồng thời sai khớp căn do răng, thì bác sỹ sẽ chỉ định chỉnh nha ổn định trước sau đó mới thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm.
 • Tất cả những đoạn xương cắt rời đều được nẹp vít cố định vào xương hàm.
 • Khâu và đóng kín vết mổ:

Bác sỹ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ, vệ sinh và băng lại kết thúc phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật kéo dài khoảng từ 2-4h tùy độ phức tạp của ca phẫu thuật. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân được kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.