TƯ VẤN Phẫu thuật Mini V-line/thu gọn cằm là gì?

Khác với phẫu thuật hàm vuông thực hiện gọt toàn bộ khuôn hàm, đây là phẫu thuật làm nhỏ phần cằm phía trước để tạo gương mặt Vline. Với phương pháp phẫu thuật cắt xương chữ T phần cằm to bè có thể được làm nhỏ và thon gọn lại, biến hóa gương mặt thành dáng Vline thanh tú. Đặc biệt, gọt cằm V line hiện nay được thực hiện với thiết bị nội soi, mô phỏng phẫu trường thực hiện nên đảm bảo cao về tính chuẩn xác, nâng cao cả về an toàn và thẩm mỹ khi bạn muốn làm đẹp.

Phẫu thuật cắt xương chữ T

Là phương pháp phẫu thuật cắt xương cằm theo hình chữ T, sau đó gom phần xương đã cắt lại và cố định, vốn là phương pháp được thực hiện trong phẫu thuật điều trị bệnh nhưng Viện trưởng Park Sang Hoon đã ứng dụng thành công vào phẫu thuật thẩm mỹ hàm Vline.

2. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật cằm mini V-line

 • Phẫu thuật Mini: Phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng, thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút nên ít sưng và thời gian phục hồi nhanh.
 • Hồi phục Mini: ra viện trong ngày
  Có thể ra về trong ngày, là phương pháp phẫu thuật đơn giản, giảm thiểu thời gian chi phí và ít đau
 • Gương mặt Mini: Gương mặt nhỏ, có khối, vừa làm thu nhỏ cằm vừa tạo dáng Vline đẹp cho cả các trường hợp cằm lẹm, hô hàm dưới nhẹ, mặt
 • Tác dụng phụ: Phẫu thuật an toàn giảm tối đa tác dụng phụ,
  thực hiện phẫu thuật cằm tránh khu vực dây thần kinh nên không gây tổn hại tới dây thần kinh.

Ai nên thực hiện phẫu thuật cằm Mini V-line

 • Người cằm ngắn
 • Cằm lẹm
 • Người muốn cải thiện cằm dài phù hợp với gương mặt

Để thẩm mỹ hiệu quả, trước phẫu thuật cần được thăm khám, đo vẽ kiểm tra các tỉ lệ xương hàm mặt cẩn thận. Máy cắt xương là yếu tố kĩ thuật đòi hỏi độ chính xác cao, mang lại dáng cằm đẹp tinh tế.

Các phương pháp phẫu thuật Mini V-line

Tránh dây thần kinh, cắt xương hình chữ T ở vùng cằm         

Loại bỏ đoạn xương ở giữa

Thu gọn lại phần xương đã cắt

Cố định xương bằng đinh ghim

Gọt vùng xương nhô ra ở hai bên

Phẫu thuật Mini Vline theo từng dáng mặt

Trường hợp cằm to bè

Trường hợp cằm dài

Trường hợp cằm nhô ra trước

Trường hợp cằm lệch

Trường hợp cằm ngắn hoặc lẹm

Quy trình Phẫu thuật gọt cằm V Line

Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Khách hàng trực tiếp tư vấn với những bác sĩ chuyên khoa hàm mặt. Từ đây bác sĩ sẽ kiểm tra chính xác, phân tích về cấu trúc hàm mặt, xác định khuyết điểm và định hướng xử lý dáng cằm phù hợp cho mỗi trường hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát, chiếu chụp phim hàm mặt.

Đây là bước bắt buộc nhằm đảm bảo khách hàng có đủ sức khỏe tiến hành ca phẫu thuật. Bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện các xét nghiệm như: xét nghiệm máu, nước tiểu, đo nhịp tim, huyết áp, thử phản ứng thuốc… Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành chiếu chụp phim CT hàm mặt. Việc làm này nhằm giúp bác sĩ nắm rõ cấu trúc xương hàm và cằm. Sau đó tiến hành hội chuẩn chỉ định phương pháp thực hiện và tỉ lệ cắt gọt trong phẫu thuật.

Bước 3: Gây mê nhẹ để quá trình thẩm mỹ diễn ra nhẹ nhàng.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

Tiến hành phẫu thuật gọt cằm cho bạn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc là bác sĩ tay nghề chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm trong thẩm mỹ hàm mặt. Khuôn cằm được can thiệp và chỉnh hình V line đẹp tự nhiên và thu hút, đảm bảo an toàn và không có tình trạng nhiễm trùng hay biến chứng sau khi thực hiện.

Bước 5: Lưu trú lại bệnh viện giờ để bác sĩ theo dõi.

Bước 6: Tái khám và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý sau phẫu thuật gọt cằm Mini V- line:

Chăm sóc hậu phẫu cũng là vấn đề rất được chú trọng tại viện thẩm mỹ Korea Leaders nhằm giúp khách hàng có quá trình lành thương nhanh cũng như kết quả như mong đợi.

 • Chườm lạnh và chườm nóng trong những ngày đầu để giúp quá trình hồi phục được đẩy nhanh hơn. Lưu ý tránh để nước dính vào vết thương.
 • Nên đeo băng ép để định hình khuôn mặt, tránh sờ hay tác động mạnh vào dáng cằm trong thời gian đầu sau phẫu thuật gọt cằm V line.
 • Ăn uống và vệ sinh răng miệng theo chỉ định của bác sĩ để tránh những tổn thương không đáng có.