TƯ VẤN Tái phẫu thuật mũi là gì?

Nâng mũi trở thành nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, không phải lúc nào phẫu thuật nâng mũi cũng hoàn hảo như ý, nhiều khách hàng dở khóc dở cười với những dáng mũi biến chứng do tin nhầm địa điểm kém chất lượng. Do đó, tái phẫu thuật mũi ra đời hỗ trợ mọi người khắc phục hiệu quả những trường hợp này.
Sửa mũi hỏng hay tái phẫu thuật mũi là công nghệ thẩm mỹ có tác dụng khắc phục, chỉnh hình những dáng mũi biến chứng. Phương pháp này được thực hiện bằng công nghệ nâng mũi S line Plus hiện đại.

Ưu điểm của phương pháp tái phẫu thuật mũi

 • Chỉnh sửa lại toàn bộ cấu trúc mũi bị hư:

Nâng mũi S line chỉnh sửa mũi bị hư hỏng bằng cách dùng sụn vách ngăn giải phóng toàn bộ cấu trúc mũi. Nhờ đó mà các biến chứng như mũi nghiêng lệch, lộ sóng, bóng đỏ đều được khắc phục một cách triệt

 • Tạo dáng mũi S – Line “tỷ lệ vàng”, đẹp tự nhiên

Sử dụng kỹ thuật đặc biệt và công nghệ cao trong tái phẫu thuật nâng mũi, cùng với tư duy thẩm mỹ Nhân Trắc Học, sẽ giúp căn chỉnh, định hình lại dáng mũi toàn diện, từ sống mũi tới đầu mũi, bạn sẽ sở hữu ngay chiếc mũi thanh tú, cánh mũi thanh thoát và phù hợp với từng đường nét trên khuôn mặt.

 • Khắc phục dáng mũi hỏng, đầu mũi bóng đỏ triệt để: 

Sau khi thay thế chất liệu độn bị kích ứng, bác sĩ sẽ tiến hành thay thế chất liệu độn bằng sụn nhân tạo cao cấp ở phần sống mũi, sau đó sử dụng phần sụn tự thân (sụn vành tai hoặc cân cơ thái dương) để bọc phần đầu mũi, khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của đầu mũi mỏng, đầu mũi bóng đỏ…

 • An toàn tuyệt đối

Với đường mổ kín, vết rạch nhỏ, sự hỗ trợ của thiết bị nội soi…, chỉnh sửa mũi bị hư hỏng bằng kỹ thuật nâng mũi S line giúp phục hồi lại chiếc mũi tự nhiên mà không để lại vết sẹo nào. Chất liệu độn được sử dụng trong các ca phẫu thuật nâng mũi hoặc tái phẫu thuật nâng mũi là chất liệu được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là an toàn và hiệu quả với cơ thể người.

Những đối tượng nên thực hiện tái phẫu thuật mũi

 • Chỉnh sửa mũi bị hư hỏng, dĩ nhiên sẽ được chỉ định cho những khách hàng có mũi hư do phẫu thuật sai kỹ thuật trước đó. Bạn lưu ý là nếu muốn tiến hành sửa mũi hư một số trường hợp phải đợi từ 3-6 tháng khi vết thương cũ của ca nâng mũi trước đã ổn định một chút thì mới tiến hành được. Những đối tượng sau nên thực hiện chỉnh sửa mũi bị hư hỏng:
 • Mũi bị nghiêng, lệch vẹo sau nâng do bác sĩ đặt sụn sai kích cỡ, sai vị trí, sụn không đảm bảo hoặc khách hàng làm mũi bị lệch.
 • Đầu mũi bị bóng đỏ, gây đau nhức và lộ sóng mũi, bị tụt sụn, nhiễm trùng sau nâng mũi.
 • Đầu mũi bị nhọn lên bất thường.

Quy trình thực hiện tái phẫu thuật mũi

Để tránh tình trạng “càng sửa càng hư” thì khi chọn địa chỉ sửa mũi bị hư hỏng bạn nên cân nhắc thật kĩ địa chỉ mình sẽ thực hiện, phải đảm bảo rằng các yếu tố về kỹ thuật thực hiện, trang thiết bị máy móc, vât liệu sụn đảm bảo thì khả năng phục hồi lại trạng thái cũ cho mũi mới cao được.

Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng mũi

Ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng mũi hư, xác định nguyên nhân vì sao mũi bị biến chứng để cùng khách hàng tìm ra giải pháp tốt nhất. Bạn cũng sẽ được chụp nội soi và máy X quang để kiểm tra cấu trúc xương mũi để giúp ca phẫu thuật diễn ra chuẩn xác hơn.

Bước 2:Bác sĩ tư vấn về vật liệu, phương pháp dùng để chỉnh sửa mũi bị hỏng

Bác sĩ sẽ giải thích cho bạn hiểu tình trạng mũi bạn hiện tại nên áp dụng kỹ thuật chỉnh sửa nào, sử dụng vật liệu gì để tái chỉnh sửa cẩu trúc mũi. Bạn cũng nên nói rõ với bác sĩ về những lo lắng, thắc mắc của mình để cùng nhau thảo luận tìm ra giải pháp phục hồi mũi tốt nhất.

Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa mũi bị hư hỏng tại phòng mổ hiện đại

Phẫu thuật chỉnh sửa mũi bị hư hỏng để đảm bảo an toàn thì phòng mổ phải được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại và yếu tố vô trùng cần được đảm bảo. Tại Bệnh viện tùy vào biến chứng mũi mà bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật sửa phù hợp.

 • Trường hợp mũi lộ sóng: bác sĩ sẽ phẫu thuật lại rút sóng mũi ra và đặt sóng mũi mới vào.
 • Trường hợp mũi trụ nghiêng hay lỗ mũi không cân xứng: tiến chỉnh hình trụ mũi và điều chỉnh cánh mũi nếu cần.
 • Trường hợp mũi đầu mũi bóng đỏ: Dùng sụn tự thân và lớp sụn nhân tạo để bọc lên phần đầu mũi, giúp mũi trở nên thon gọn và đẹp tự nhiên.
 • Trường hợp nhiễm trùng: Bác sĩ sẽ khắc phục tình trạng nhiễm trùng trước rồi mới tiến hành sửa mũi để đảm bảo an toàn.

Kỹ thuật sửa mũi bị hỏng được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là nâng mũi S line. Với kỹ thuật này bác sĩ sẽ phối hợp sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo để chỉnh sửa lại toàn bộ cấu trúc mũi, trả lại chiếc mũi đẹp tự nhiên, không tỳ vết.

Bước 4: Khách hàng được chăm sóc chu đáo tại phòng hậu phẫu

Sau phẫu thuật bạn sẽ được các bác sĩ theo dõi sức khỏe và cấp thuốc, đội ngũ nhân viên điều dưỡng sẽ túc trực và chăm sóc bạn 24/24, giúp bạn vệ sinh vết thương. Mũi sau khi chỉnh sửa cần được chăm sóc đặc biệt cẩn thận để có thể giúp phục hồi mũi nhanh nhất.

Các phương pháp thực hiện phẫu thuật

Trường hợp chất liệu độn sống mũi bị lệch

Trường hợp này, đầu tiên phải lấy hết chất liệu độn cũ ra rồi tạo không gian bằng nhau phía hai bên mũi, làm chất liệu tạo hình mới phù hợp với hình dáng của sống mũi. Ngoài ra, nếu chất liệu độn được cố định trên sụn ở giữa mũi thì có thể sẽ không bị dịch chuyển hoặc lệch.

Trường hợp sống mũi quá cao

Trong trường hợp này, đầu tiên phải tháo Silicon đã đưa vào trước đó, gọt gồ rồi sử dụng chất liệu độn thấp hơn để giảm độ cao của sống mũi theo như mong muốn. Ngoài ra, cắt và thu gọn phần nền xương mũi tại hai bên sẽ giúp làm hẹp chiều ngang của sống mũi, tạo cảm giác mũi cao hơn dù chiều cao của sống mũi có thấp.

Đầu mũi bị thấp xuống

Lấy sụn vách ngăn bên trong mũi để dựng trụ mũi tạo độ chắc chắn cho đầu mũi, sau đó cấy sụn lên phía trên giúp phần đầu mũi không bị thấp xuống.

Trường hợp sống mũi quá hẹp

Cân chỉnh thay đổi chất liệu độn vào sống mũi bằng chất liệu tạo hình mới có độ rộng lớn hơn.

Trường hợp đầu mũi bị biến dạng

Sau khi loại bỏ tổ chức bị biến dạng, lấy sụn tai hoặc sụn vách ngăn mũi tạo hình khôi phục đầu mũi.

Phương pháp phẫu thuật

Đầu tiên lấy Silicon ra, đợi để cho các tổ chức xung quanh trở nên mềm hơn, nên phẫu thuật lại sau đó khoảng 3~6 tháng. Lấy sụn vách ngăn bên trong mũi làm dài phần đầu mũi đã bị ngắn lại, kéo xuống dưới rồi cố định lại, dùng chất liệu độn để nâng sống mũi cao hơn.

Lưu ý sau phẫu thuật

 • Để dáng mũi cố định và không nằm nghiêng trong những ngày đầu
 • Kiêng sử dụng thực phẩm kích ứng vết thương, gây sẹo như hải sản, thịt bò
 • Không cho nước và bụi bẩn tiếp xúc vào vết thương.
 • Không chơi thể thao, đi đứng nhẹ nhàng, hạn chế tác động vào dáng mũi
 • Thực hiện đúng những hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ