VIÊM CỔ TỬ CUNG

Bệnh phụ nữ gây ra những vấn đề khác nhau dẫn đến triệu chứng đau do bị viêm phát sinh bên trong cổ tử cung.

Cổ tử cung nằm ở vị trí nào trong cơ thể của nữ giới?

Cổ tử cung là lối vào của tử cung, có hình dạng là một phần nhô ra ở phía trên của âm đạo.
Cổ tử cung này là nơi tử cung bắt đầu và cũng kết nối với phần dưới của tử cung.

U xơ cổ tử cung có thể do các biểu mô vảy và các tế bào biểu mô hình tròn tạo thành cổ  tử cung.

Viêm cổ tử cung gây ra bởi tình trạng viêm trong tử cung hoặc do nhiễm trùng âm đạo hoặc virus gây viêm âm đạo, dẫn đến tiết dịch mủ có màu vàng hoặc xanh lục.

Bệnh viêm cổ tử cung có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau khi bệnh tiến triển mãn tính vì thế Korea Leaders đang nỗ lực hết mình để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh sau này bằng cách chẩn đoán và điều trị viêm cổ tử cung.

Triệu chứng của viêm cổ tử cung

Khi viêm cổ tử cung phát triển, khí hư được tiết ra từ cổ tử cung có màu vàng hoặc màu xanh lá cây

Vì bề mặt của tử cung rất yếu nên thường xuyên phát sinh chảy máu

Vô sinh có thể xảy ra do tử cung bị viêm, gây cản trở tinh trùng đi qua cổ tử cung

Trong kỳ kinh nguyệt, khi máu được thoát ra qua cổ tử cung sẽ có cảm giác rất đau

: Vì chứng viêm ở cổ tử cung kích thích các dây thần kinh bên trong , nên có thể sẽ bị đau bụng dưới.

Q&A

Q . Tại sao viêm cổ tử cung lại gây ra vô sinh ?

A.Nguyên nhân gây ra vô sinh vô cùng đa dạng. Viêm cổ tử cung cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh , và phụ nữ nên đặc biệt thận trọng khi lập kế hoạch mang thai. Để có thai, tinh trùng phải gặp trứng và việc thụ tinh phải tiến hành chính xác trong tử cung. Tuy nhiên, khi cổ tử cung bị viêm, ngăn chặn trinh trùng đi qua một phần cổ tử cung , gây ra vô sinh. Viêm cổ tử cung có những yếu tố nguy hiểm gây ra nhiều vấn đề trong cơ thể người phụ nữ. Việc quan trọng là phải tiến hành điều trị một cách thích hợp nhất với trạng thái hiện tại của cơ thể khi mắc viêm cổ tử cung bằng những chẩn đoán cơ bản một cách chính xác. Bệnh viên chúng tôi điều hành một hệ thống sàng lọc viêm cổ tử cung có hệ thống để giải quyết nỗi đau và lo lắng của phụ nữ bị viêm cổ tử cung.

Mối quan hệ giữa ung thư cổ tử cung và viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung mãn tính gây ra những thay đổi về kích thước và hình dạng của cổ tử cung. Những biến đổi này kích thích liên tục đến cổ tử cung gây ra tính mãn tính , dẫn đến phát sinh bệnh ung thư cổ tử cung. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguyên nhân của ung thư cổ tử cung liên quan đến viêm cổ tử cung do vi rút gây u nhú.

Viêm cổ tử cung cũng có thể là nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là một trong năm loại ung thư phổ biến nhất. Đối với bất kì loại ung thư nào, thì cách tốt nhất để sống hạnh phúc là phát hiện sớm và điều trị nhanh chóng. Trong thực tế, nếu như phát hiện sớm và điều trị ung thư cổ tử cung thì tỉ lệ sống trên 5 năm đạt tới 80%, cao thứ ba trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới.

Đừng nghĩ rằng “Không lẽ nào mình lại mắc bệnh ung thư?” mà nhất định phải quản lý được sức khỏe bằng cách thực hiện các kiểm tra, xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Bệnh viện Korea Leaders là nơi sàng lọc ung thư cổ tử cung với mục đích bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của phụ nữ.