Tư vấn Phẫu thuật cắt bỏ tử cung chữa cơ tuyến tử cung

Đây là phương thức điều trị cơ tuyến tử cung với khả năng tái phát là 0%, cùng với dịch vụ chăm sóc tận tình cả trong quá trình kiểm tra, điều trị và hậu phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh cơ tuyến tử cung khó chữa trị

Có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh cơ tuyến tử cung vốn dĩ khó chữa trị.

Đối với cơ tuyến tử cung đã phát bệnh lan rộng và có triệu chứng trương phình tử cung nghiêm trọng thì cần phải sử dụng đến phương thức phẫu thuật cắt bỏ tử cung để chữa trị.

Khi bệnh đã không thể áp dụng các phương pháp như điều chỉnh hóc môn hay điều trị HIFU được nữa thì phương pháp thích hợp nhất lúc này là phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Tử cung là nơi phát sinh bệnh cơ tuyến tử cung, nên nếu như được cắt bỏ sẽ giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh và giảm nguy cơ phát bệnh lại.

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Tuỳ thuộc vào vị trí, phạm vi lan bệnh và có phát bệnh ở buồng trứng hay không mà phạm vị cắt bỏ tử cung cũng khác nhau.

Trường hợp nào phù hợp với phương thức phẫu thuật cắt bỏ tử cung?

1.Phương thức dùng thuốc và điều trị hóc môn không có hiệu quả

2.Đã điều trị cơ tuyển tử cung nhưng phát bệnh lại

3.Do vị trí và kích thước lan bệnh gây khó khăn đối với việc điều trị HIFU dù bệnh tình đã nghiêm trọng

4.Bệnh nhân không có ý muốn giữ lại tử cung

Những hiểu lầm và sự thật về phẫu thuật cắt bỏ tử cung

Q: Nếu cắt bỏ tử cung thì có vấn đề với sự bài tiết hóc môn nữ trong cơ thể hay không?

A: Sau khi thực hiện cắt bỏ tử cung thì cơ thể có tình trạng mãn kinh, sẽ không có kinh nguyệt nữa. Tuy nhiên hiện tượng này không phải do cơ thể không bài tiết hóc môn nữa mà do tử cung đã được cắt bỏ nên nội mạc tử cung, nơi gây ra hiện tượng xuất huyết kinh nguyệt cũng không còn nữa.

Trong trường hợp cắt bỏ tử cung mà không cắt bỏ buồng trứng thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sự bài tiết hóc môn nữ trong cơ thể.

Q: Phẫu thuật cắt bỏ tử cung có phải là phương thức điều trị nghiêm trọng qúa hay không?

A: Thực chất phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tử cung có phải là phương pháp nghiêm trọng và thừa thãi quá hay không luôn là vấn đề gây tranh cãi.

Đối với các trường hợp bệnh u xơ tử cung, cơ tuyến tử cung, hay ung thư tử cung mà không có phương pháp chữa trị nào khác thì nhất định phải áp dụng phương thức cắt bỏ tử cung này.

Tuy nhiên đa phần bệnh u xơ tử cung và cơ tuyến tử cung chỉ có các triệu chứng như kinh nguyệt quá mức hay đau bụng nặng chứ không có những triệu chứng đe doạ đến tính mạng, nên cho đến nay vẫn chưa có ca bệnh nào nghiêm trọng đến mức phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Nếu bạn đang mắc bệnh u xơ tử cung hay cơ tuyến tử cung mà bác sĩ khuyên phải cắt bỏ tử cung, thì bạn vẫn có thể lựa chọn phương pháp điều trị khác như điều trị HIFU để chữa trị.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung chữa bệnh cơ tuyến tử cung tại Korea Leaders

Tận dụng các ưu điểm của bệnh viện đại học và bệnh viên chuyên khoa, cung cấp dịch vụ điều trị chuyên môn và chính xác của khoa sản phụ.

Cắt bỏ tử cung là phương thức phẫu thuật trực tiếp mổ và cắt bỏ một phần nội tạng cơ thể là tử cung.

Vì hầu hết đều lo ngại đối với hình thức phẫu thuật này nên mọi người thường đến bệnh viên đại học để nhận phẫu thuật.

Tuy nhiên cũng có nhiều người cảm thấy không thoải mái khi nghĩ đến bệnh viện đại học phải chăm sóc cho nhiều trường hợp bệnh nhân như vậy.

Bệnh viện Korea Leaderschúng tôi với tận dụng kết hợp các ưu điểm của bệnh viện đại học và bệnh viện chuyên khoa sản phụ, cung cấp các dịch vụ điều trị chuyên môn và tính chính xác cao